5 phẩm chất chung của các nhà lãnh đạo thành công (p1)

Không có công thức chung nào cho sự thành công. Và hiển nhiên không ai áp dụng 1 cách theo khuôn đúc sự thành công giống nhau. Tuy nhiên những nhà lãnh đạo họ thường có những phẩm chất chung, theo 1 cách nào đó khuynh hướng hoạt động của họ đều giống nhau. Họ cố gắng, hoàn chỉnh và có được thành công hơn người khác. Dưới đây là 5 phẩm chất chung của những nhà lãnh đạo thành công. Đó không phải là những phẩm chất duy nhất, nhưng nó có thể cần thiết để bạn có được kết quả tốt hơn trong công việc của chính mình.

Những nhà lãnh đạo họ thường có những phẩm chất chung, theo 1 cách nào đó khuynh hướng hoạt động của họ đều giống nhau

1, Lãnh đạo thành công ở sự kiên trì

Có thể bạn chưa biết đến Arianna Huffington, người phụ nữ quyền lực của giới truyền thông, sinh ra tại Hy Lạp, bà còn biết đến là 1 nữ doanh nhân, 1 chính trị gia một nhà báo và một người phụ nữ quyền lực. Tuy nhiên quá khứ của 1 nhà lãnh đạo thành công đó là khó khăn khi xuất bản cuốn sách đầu tiên, After Reason. Và đến năm 23 tuổi cô đã bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản khác trước khi cuốn sách của bà được công bố.

Nhiều năm sau, vào năm 2003, Arianna ra ứng cử vị trí Thống đốc bang California nhưng đã thua cuộc trước “người hùng cơ bắp” Arnold Schwarzenegger. Huffington chưa bao giờ mất tinh thần vì thất bại, ngay cả khi hôn nhân tan vỡ. Mặc dù vậy, thông qua chiến lược đó, người phụ nữ lãnh đạo thành công này thấy được tiềm năng của internet thông qua chiến dịch gây quỹ. 2 năm sau đó bà cho ra mắt HuffingtonPost.com, sau đó trang web này đã được bán cho AOL.com  trong năm 2011 với mức giá 315 triệu $.

“Mẹ tôi nói thất bại là 1 bước đệm để thành công”

Arianna hiểu tầm quan trọng của sự kiên trì bất chấp những thất bại và những trở ngại của mình. Một nhà lãnh đạo thành công biết rằng thất bại và bị từ chối không phải là dấu hiệu dừng lại nhưng thay vì đó là động lực để tiếp tục đẩy về phía trước và kiên trì.

Bắt đầu tìm kiếm những thất bại và các rào cản như học tập kinh nghiệm và bàn đạp cho sự thành công của bạn. Hãy nhớ rằng nếu nó là dễ dàng, tất cả mọi người sẽ làm điều đó. Bạn sẽ gặp phải thất bại, thất bại và những trở ngại khác. Nhưng không sao. Kiên trì bất chấp những cuộc đấu tranh là một trong những kinh nghiệm bổ ích nhất cho các doanh nhân, những nhà lãnh đạo thành công.

9 bí mật truyền thông hiệu quả của các nhà lãnh đạo vĩ đại

Bài học sau 4 lần khởi nghiệp, 3 lần thất bại

Câu chuyện thành công về giám đốc không bằng đại học

2, Tự cải thiện và luôn độc lập

Nhà lãnh đạo thành công tiếp theo điển hình cho phẩm chất này là Elon Musk. Elon Musk – “sếp lớn” của 3 công ty nổi tiếng Tesla Motors, SpaceX và PayPal – chính là người đã đạt được danh hiệu “Người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn nhất” năm 2013 từ kết quả bầu chọn thường niên của Askmen.com. Đánh bại 48 nhân vật khác, Musk là người đứng đầu trong danh sách 49 nam nhân có ảnh hưởng nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

“Không ngừng suy nghĩ về việc làm thế nào để có được những điều tốt hơn và đặt câu hỏi cho chính mình”

Nhà lãnh đạo thành công này đã từng chia sẻ về sự thành công của mình: “ Tôi nghĩ rằng nó rất quan trọng để có trong vòng phản hồi, nơi mà bạn không ngừng suy nghĩ về những gì bạn đã làm và làm thế nào để bạn có thể làm cho nó tốt hơn. Tôi nghĩ đó là lời khuyên duy nhất: Không ngừng suy nghĩ về việc làm thế nào để có được những điều tốt hơn và đặt câu hỏi cho chính mình”.

Ngay cả với sự thành công của Elon với PayPal và Tesla, và tất cả những kinh nghiệm tích lũy của mình, ông hiểu ông sẽ phải tìm hiểu về động lực và hệ thống động lực thúc đẩy nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thành công có thẩm quyền của một công ty trong tương lai.

Doanh nhân thành công cố gắng để tìm hiểu thêm. Một phần của điều này được thực hiện mà không có vấn đề làm thế nào thành công, bạn đang hoặc có bao nhiêu bạn nghĩ rằng bạn có thể biết, luôn có một cơ hội để tìm hiểu thêm và làm việc trên sự phát triển cá nhân của bạn. Bắt đầu đọc nhiều, nghe nhiều tin tức, và xem nhiều video YouTube trên các đối tượng có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Đặt cùng một hoàn cảnh và thói quen hàng ngày mà bạn dành một giờ mỗi ngày để làm việc trên chính mình và trở thành một nhà lãnh đạo thành công hiểu biết nhiều hơn.

Xem tiếp phần 2 tại đây =>>

Có thể bạn chưa biết:

Vay tiền “xã hội đen” để trồng rau sạch – Gã khùng hay kẻ thông minh

Những bài học khởi nghiệp kinh doanh đắt giá mà ai cũng biết

Dấu hiệu để trở thành một doanh nhân trong tương lai


Chia sẻ bài viết này