5 ý tưởng kiếm thêm thu nhập trong khi đang kinh doanh

Bận rộn với việc kinh doanh nhưng không có nghĩa bạn không thể làm thêm 1 công việc gì đó. Có rất nhiều những start up trẻ tuổi vừa làm doanh nhân vừa ra ngoài làm thêm. Điều này vừa giúp bạn có thêm tiền để chống đỡ những bất ổn về tài chính có thể diễn ra vừa hỗ trợ bạn trong việc phát triển mối quan hệ trong kinh doanh. Bạn chỉ cần tranh thủ một số kỹ năng và thời gian của mình mà không đòi hỏi gì nhiều. Vậy thì có gì mà không dám thử, dưới đây là 8 ý tưởng làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong khi đang phát triển công việc kinh doanh của mình.

Những doanh nhân có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập và kinh nghiệm 

1. Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản có lẽ là công việc mà nhiều doanh nhân lựa chọn để kiếm thêm thu nhập nhất. Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ bất động sản, trong đó có một số cách không đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể suy nghĩ về việc mua bán hay cho thuê bất động sản để ăn phần chênh lệch. Ngoài ra những website về bất động sản sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những quy định của nhà nước và tiếp cận được các nhà đầu tư cũng như những khách hàng niềm năng. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc mở rộng mối quan hệ kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên bạn nên tìm kiếm những người có kỹ năng và chuyên môn trong ngành để cùng hợp tác và góp vồn đầu tư vào bất động sản để hạn chế khả năng phá sản.

==>Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho dân văn phòng

2. Lái taxi

Lái taxi là một trong những cách để mở rộng quan hệ kinh doanh 

Nghe có vẻ hơi điên rồ khi 1 chủ doanh nghiệp trẻ đang kinh doanh lại đi lái taxi để kiếm thêm thu nhập tuy nhiên công việc này lại rất có ích đối với công việc kinh doanh của bạn.

Chắc hẳn bạn đều biết về Uber – công ty cung cấp dịch vụ taxi hạng sang cho người dùng. Để mở rộng dịch vụ của mình, công ty này tuyển những người bình thường có xe riêng để làm tài xế. Uber cung cấp cơ hội kiếm tiền cho tất cả các thành phần từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư tại 260 thành phố trên thế giới. Nếu bạn thuộc 1 trong những thành phố này bạn có thể biến chiếc xe của mình thành 1 cỗ máy kiếm tiền và tranh thủ giao lưu với các hành khách của mình.

Với hình thức lái taxi này bạn vừa có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để lái xe kiếm thêm thu nhập vừa mở rộng các mối quan hệ từ đó đẩy mạnh hoạt động kinh doanh mới của mình.

==>Các bước kinh doanh trên facebook hiệu quả nhất

3. Làm những công việc tạm thời

Hiện nay trên thế giới bạn không cần tới các trung tâm giới thiệu việc làm hay lên mạng tìm kiếm những công việc bán thời gian hoặc tạm thời nữa, ứng dụng Wonolo cho phép bạn tìm được 1 công việc ngay trong khu vực mình sống. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa có ứng dụng này nên bạn có thể lên mạng để tìm kiếm những công việc phù hợp vào thời gian rảnh của mình. Những công việc như hỗ trợ công việc kiểm tra vé tham dự cho 1 hội thảo, nhập dữ liệu cho 1 công ty quản lý tài sản hay khai thác số liệu, lập trình web, chỉnh sửa video… vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập vừa đem lại cho bạn 1 nguồn kinh nghiệm dồi dào rất có lợi cho công việc kinh doanh của chính bạn.

==>Giới trẻ “bỏ quên” điều gì khi kinh doanh

4. Cho thuê chỗ ở hoặc cho thuê xe

Cho thuê xe máy không dùng để kiếm thêm thu nhập 

Với 1 doanh nhân mới bước chân vào lập nghiệp tự kinh doanh thì khó khăn gặp phải là rất nhiều. Thời gian ban đầu sẽ rất khó khăn và cần đến nhiều tiền. Nếu bạn thường xuyên không có nhà vì phải đi suốt ngày hay bạn còn thừa hẳn 1 phòng còn trống, đừng ngại ngần hãy đăng tin cho thuê lên các website để không lãng phí diện tích căn nhà mà lại có thể kiếm thêm 1 khoản để giải quyết những vấn đề của công việc kinh doanh.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho thuê xe nếu không dùng đến nhiều. Đặc biệt nếu bạn kinh doanh phần mềm thì phần lớn thời gian bạn sẽ ngồi 1 chỗ và ôm máy tính. Như vậy để xe ở một chỗ thì thật phí phạm phải không? Bạn không chỉ có thêm tiền mà có thể còn làm thân được với người thuê xe và biết đâu họ sẽ trở thành 1 khách hàng trung thành trong tương lai của bạn thì sao?

==>Kinh doanh truyền thống thời công nghệ số

5. Tổ chức các buổi giao lưu, kết bạn

Bạn có thể mở ra các sự kiện giao lưu, kết nối trên địa bàn thành phố mình ở để các chuyên gia trẻ có thể tương tác trong 1 môi trường phù hợp với họ. Những sự kiện này giúp những người tham dự có cơ hội giao lưu, kết nối với nhau, mở rộng mối quan hệ kinh doanh của mình đồng thời có nguồn thu nhập thêm ổn định.

Nếu bạn là 1 start up đang bắt đầu kinh doanh, bạn có thể làm 1 số những công việc trên vừa để kiếm thêm tiền vừa có thêm kinh nghiệm để củng cố công việc kinh doanh chính của mình

==>Kinh doanh tại nhà và những điều nên biết


Chia sẻ bài viết này