7 tuyệt chiêu khích lệ tinh thần nhân viên (P2)

Trong bài viết 7 tuyệt chiêu khích lệ tinh thần nhân viên (P1) chúng tôi đã chia sẻ 3 cách khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy hào hứng làm việc hơn. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ 4 tuyệt chiêu khác, chắc chắn sẽ giúp bạn có một đội ngũ nhân viên thật mạnh!

4. Khuyến khích nhân viên sáng tạo

Công việc nhàm chán cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tinh thần của nhân viên xuống dốc, họ sẽ thường xuyên cảm thấy bế tắc, không thể giải phóng suy nghĩ của mình dẫn đến uể oải. Vậy thì thay vì đóng khung họ trong một biểu mẫu công việc điển hình hãy để họ thoả sức sáng tạo, thứ cuối cùng bạn muốn thấy chỉ là kết quả mà thôi.

Có rất nhiều cách khích lệ tinh thần nhân viên thông qua khuyến khích sáng tạo, bạn có thể tổ chức các cuộc thi đua nhỏ trong từng bộ phận, treo giải thưởng cho những ai đưa ra sáng kiến hay để cải thiện sản phẩm hay công việc hiện tại. Nhiều công ty thậm chí còn cho phép nhân viên dành ra một đến hai tiếng mỗi ngày cho kế hoạch riêng của mình để phát triển sản phẩm.

Khi nhân viên được thoả sức sáng tạo họ sẽ không còn nhàm chán khi làm việc nữa, tinh thần cũng thoải mái hơn.

5. Tăng cường làm việc nhóm

Khi số nhân viên trong doanh nghiệp của bạn tăng lên, bạn không thể thường xuyên theo dõi được công việc của từng người, lúc này hãy chia nhân viên thành từng nhóm và tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên. Trong mỗi nhóm sẽ có những cách làm việc, cách giải trí riêng, điều này tạo ra sự thi đua giữa các nhóm với nhau, làm tăng ý chí làm việc của nhân viên.

Quản lý theo nhóm có rất nhiều lợi thế, bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc khác hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng mặc dù chia nhóm nhưng không có bất kỳ bè phái nào trong doanh nghiệp của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp đã lâm vào tình cảnh này khi không thể thống nhất mục tiêu để đoàn kết các nhóm lại, làm ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình làm việc.

6. Tổ chức các hoạt động ngoại khoá

Công nhân viên chức thường không có nhiều ngày nghỉ, ngoài các kỳ lễ lớn thì đa phần họ đều phải làm việc trong văn phòng. Chính vì không gian tù túng, không thoải mái nên ảnh hưởng không hề nhỏ tới tinh thần làm việc của nhân viên. Bạn nên tạo điều kiện để nhân viên được tham gia một số hoạt động ngoại khoá thường niên. Vào mùa hè bạn có thể tổ chức đi du lịch, sau Tết tổ chức đi chùa cầu an khang, hay một số ngày kỉ niệm như mùng tám tháng ba,…

Các hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp nhân viên giải toả căng thẳng mà còn làm gắn kết tình đồng nghiệp, giúp mọi người hiểu nhau hơn để sau đó cùng cố gắng làm việc hoàn thành mục tiêu.

7. Hãy nói lời cảm ơn

Một mình bạn dù có tài giỏi đến đâu cũng chẳng thể đưa doanh nghiệp phát triển như hiện giờ, tất cả là nhờ những nhân viên dưới quyền đang từng ngày dốc sức làm việc cho bạn, cho mục tiêu chung. Thế thì đừng bao giờ có suy nghĩ mình làm lãnh đạo, mình được quyền đứng trên mà nhìn xuống mọi người, thay vào đó là thái độ trân trọng và biết ơn chân thành. Vì không có nhân viên thì đã không có thành công của bạn bây giờ.

Nói lời cảm ơn không có nghĩa là bạn đang cúi đầu trước nhân viên, mà bạn đang cho họ thấy bạn cần họ, bạn tôn trọng họ và những cống hiến của họ có ý nghĩa thế nào với bạn. Nhân viên sẽ cảm thấy được làm việc cùng bạn là xứng đáng, họ sẽ cố gắng hơn nữa để doanh nghiệp phát triển thật lớn mạnh.

Với 7 tuyệt chiêu khích lệ tinh thần nhân viên này chắc chắn bạn sẽ xây dựng được một đội ngũ tuyệt vời, khiến hiệu quả công việc tăng nhanh chóng!

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

7 tuyệt chiêu khích lệ tinh thần nhân viên (P1)

Nhân viên kinh doanh và câu chuyện giờ mới kể

5 bí quyết phỏng vấn khi tuyển nhân viên bán hàng


Chia sẻ bài viết này