8 thói quen khiến bạn phát nổ như một quả bom trong kinh doanh 2018

Như bạn có thể thấy, kinh doanh 2018 đã đến, điều hiển nhiên là bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang tìm kiếm cách thức để nâng cao vị thế và phát triển kinh doanh hơn nữa. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng sự thành công của một tập thể được xây dựng dựa trên sự thành công của mỗi cá nhân.

Hình 1: 8 thói quen khiến bạn phát nổ như một quả bom trong kinh doanh 2015

Khi nói đến việc tìm kiếm thành công và đạt được mục tiêu của mình, điều quan trọng là bạn cần phải dành thời gian, nỗ lực để thay đổi và rèn luyện những thói quen hằng ngày có khả năng giúp ích cho công việc của bạn.

Dưới đây là tám điều mà bạn cần phải làm để gia tăng sức mạnh của bản thân và phát triển bùng nổ hơn nữa trong năm 2015 này:

1. Dậy sớm

Hình 2: Dậy sớm – bí quyết thành công trong kinh doanh 2018

Dậy sớm hơn một chút so với dậy đúng giờ là một thói quen tốt. Bởi đó sẽ là khoảng thời gian yên tĩnh, thư giãn để bạn lấy lại năng lượng và suy nghĩ về những điều mà mình sẽ làm trong ngày. Bạn cũng có thể ngồi làm việc, xử lý trước một số email để nắm bắt công việc trước khi đến công ty. Dậy sớm, bạn không chỉ đem lại cho mình thêm một chút thời gian vào buổi sáng mà còn có thêm được khoảng thời gian giá trị cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn những gì mà mình vẫn nghĩ.

2. Đọc sách

Bạn nên đọc sách mỗi ngày và đừng bao giờ để một ngày trôi qua mà mình chưa thu thập thêm được những thông tin hữu ích nào. Kiến thức là vô hạn, bạn sẽ không thể nắm bắt được hết cho dù học suốt cả một đời, tuy nhiên, hãy kiên trì tích lũy nó, càng nhiều càng tốt. Điều đó không có nghĩa là phải nghiền ngẫm một cuốn sách, tiểu thuyết trong hàng giờ liền, bạn chỉ cần dành ra thời gian khoảng 20 – 30 phút một ngày để đọc sách mà thôi.

Hình 3: Đọc sách – bí quyết thành công trong kinh doanh 2018

Đọc sách không chỉ tích lũy được kiến thức mà nó còn giúp kích thích quá trình tư duy, thậm chí là bạn sẽ còn cảm thấy bất ngờ với những ý tưởng bất chợt nghĩ ra trong quá trình đọc sách đấy nhé!

3. Tập thể dục

Cũng giống như việc đọc sách, mỗi ngày, bạn hãy giành ra khoảng 30 phút để tập thể dục. Hoạt động này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn là một cách tự nhiên có thể thúc đẩy tâm trạng và mức độ năng lượng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, tràn đầy sinh lực hơn mỗi ngày để bắt đầu hoạt động kinh doanh một cách suôn sẻ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay Công ty thiết kế web bán hàng và  báo giá thiết kế website bán hàng  để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

4. Thể hiện lòng biết ơn

Biết ơn và thể hiện lòng biết ơn có thể nói là một hành động không được nhiều người để ý trong kinh doanh. Nhưng ngay bây giờ, chúng tôi khẳng định rằng đó là việc cần làm để xây dựng mối quan hệ và tạo bầu không khí doanh nghiệp vui vẻ, hòa đồng hơn. Và điều đó cũng không có gì là quá xa xỉ, bởi lẽ khi bạn tương tác tốt với một đồng nghiệp, hãy cảm ơn họ vì đã cố gắng phối hợp với bạn; hay khi ai đó giúp bạn hoàn thành công việc cá nhân của mình thì sự biết ơn là điều hiển nhiên.

Khi lòng biết ơn được thể hiện một cách tự nhiên, xuất phát từ chính suy nghĩ và tình cảm thì bạn sẽ khó có thể tin là mình sẽ nhận lại được những gì đâu, không khí thoải mái, sự tôn trọng, cùng với bao nhiêu mối quan hệ tốt đẹp khác.

5. Lên lịch trình hằng ngày trước khi bắt đầu

Lịch trình công việc hằng ngày cũng giống như là kế hoạch, là công cụ để bạn xác định trước được những gì cần phải làm để có thể thực hiện nó một cách tốt nhất. Bằng cách này, mỗi sáng tại thời điểm thức dậy, bạn sẽ biết được những gì đang chờ đợi mình ở phía trước.

6. Tập trung vào các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao

Nhiều người thực sự thường đặt những nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao của họ ở bên lề và chỉ để tâm đến chúng vào những phút cuối cùng. Có thể là do họ luôn nghĩ rằng đó là những nhiệm vụ khó khăn, hoặc họ sẽ có thể dành nhiều thời gian và sự nỗ lực hơn khi thực hiện chúng sau cùng.

Dù như thế nào đi nữa thì những suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm và bạn sẽ có thể phải đối mặt với căng thẳng, stress, thậm chí là sự thất bại. Hãy biết cách thử thách bản thân khi bắt đầu một ngày mới bằng việc tập trung ngay vào những nhiệm vụ quan trọng và có trọng số ưu tiên cao hơn. Sau khi hoàn thành chúng, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng và hiệu quả đạt được là không tồi đâu nhé.

7. Luôn luôn “đi thêm một dặm”

Hình : Luôn luôn “đi thêm một dặm” – bí quyết thành công trong kinh doanh 2018

 

Cái đích là cái để ta vượt qua chứ không phải là cái để ta hướng tới. Mặc dù mỗi ngày, bạn đều có một chỉ tiêu công việc cụ thể, nhưng với những ai biết cố gắng làm hơn cả những gì đã đặt ra thì đó mới là những người có cơ hội chạm tay đến thành công nhiều hơn. Đơn giản chỉ là thêm một vài cuộc gọi bán hàng ngoài hạn mức, hoặc làm việc thêm 30 phút mỗi ngày trước khi tắt máy ra về,… chỉ thế thôi cũng đủ để tạo dựng sự phát triển cho bản thân (nguồn năng lượng mới, động lực, sự hài lòng) và cho cả một tập thể.

Xem Thêm

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

10 mẫu giày thể thao khó lòng có thể phân biệt thật giả

báo giá thiết kế website bán hàng

8. Cải thiện công việc mỗi ngày

Làm, làm và chỉ biết làm theo những gì có sẵn không phải là một điều sai trái nhưng nó sẽ làm thui chột khả năng, tư duy và cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn. Do đó, mỗi ngày, bạn hãy cố gắng sáng tạo hơn nỗ lực hơn để cải thiện hiệu quả công việc của mình. Thậm chí chỉ đơn giản là tăng tốc độ hoàn thành công việc thôi cũng đã là một điểm cộng đáng nể rồi đấy.

(Tổng hợp từ www.entrepreneur.com)


Chia sẻ bài viết này