9 gợi ý từ nhà bán lẻ quần áo hàng đầu nước Anh – Jeremy Hackett

Cửa hàng Hackett được khai mở trên phố Regent ở London vào tháng 11 năm 2013, là một trong những cửa hàng bán lẻ “uy nghiêm” nhất trên một trong những đường phố hoành tráng nhất của thành phố. Người sáng lập – Jeremy Hackett đã mở cửa hàng đầu tiên của mình trên King Road vào năm 1983 để bán quần áo cũ nhập từ chợ. Câu chuyện của ông được biết đến như một sự ăn nên làm ra từ những món đồ người ta cho là “giẻ rách” nhưng thực tế ông chỉ bán những loại hàng may mặc cũ có chất lượng cao nhất. Chất lượng, giá rẻ, sự hoàn thiện chính là giá trị truyền thống của thương hiệu Hackett, nó mạnh mẽ đến mức mà nhiều người cứ tưởng rằng thương hiệu này được thành lập từ đời ông hoặc cha của Jeremy Hackett. Cho đến nay, trang blog đã có từ lâu của ông đã được công nhận là một trang mạng có tiếng nói trong lĩnh vực phong cách của nam giới.

Hình 1: Jeremy Hackett

Vì vậy: Làm thế nào để một thương hiệu thành lập sau 30 năm có thể thành công và được biết đến như một thương hiệu di sản (heritage brand)?

Bạn có thể không cần phải bước đi theo những lối mòn, thậm chí là không cần phải học quá nhiều mà vẫn có thể làm được điều đó…

“Đó là một khởi đầu rất khiêm tốn – không có kế hoạch kinh doanh, không có kế hoạch tiếp thị và không có tiền. Tôi rời trường học từ năm 16 tuổi. Hiệu trưởng của tôi nói rằng điểm số của tôi quá thấp để có thể tiếp tục theo học. Sau đó, tôi đã tìm được công việc làm thêm thứ bảy trong một cửa hàng may ở Bristol và tôi đã đề nghị họ cho tôi làm toàn thời gian của mình. Năm 19 tuổi, tôi nhận ra rằng mình phải đến London để làm nên một sự nghiệp lớn lao hơn, bởi lẽ đó là nơi khởi nghiệp tuyệt vời của các ngành công nghiệp bán lẻ.”, Jeremy Hackett chia sẻ.

… nhưng bạn cần phải biết rõ thị trường của mình.

Hình 2: 9 gợi ý hoàn hảo từ nhà bán lẻ quần áo hàng đầu nước Anh

“Khi tôi mở cửa hàng đầu tiên của mình vào năm 1983, tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ nên cũng có nhiều hiểu biết tốt về trang phục cổ điển. Tôi đã bắt đầu mua những bộ quần áo cổ điển của Anh, loại hàng cũ nhưng vẫn còn tốt ở các chợ, sau đó bán nó cho một người bạn ở Pari, đó là một ý tưởng kinh doanh hay và công việc đã rất thuận lợi trong một thời. Sau đó tôi nghĩ “Tại sao mình không tự bán những bộ quần áo đó?”. Và rồi tôi đã quyết định thuê một cửa hàng nhỏ, đó là tất cả khả năng của tôi lúc đó. Giá thuê là 60 Euro một tuần và tôi đã thu được 1,000 euro trong tuần đầu tiên. Tôi đã thu mua hàng loạt những bộ quần áo còn tốt ở chợ và tìm một người thợ thủ công hoàn hảo để sửa lại chúng rồi bán với mức giá tương tự như những bộ đồ mà khách hàng có thể tìm thấy trong một cửa hàng nào đó trên những con phố lớn. Các loại quần áo mà tôi mua và cách tôi sửa chúng đã làm cho khách hàng cảm thấy như thể đang đi mua sắm ở một cửa hàng nam giới hơn là một cửa hàng second-hand.”.

Xem thêm:

7 thói quen thường ngày của một người bán hàng thành công

5 sai lầm cần tránh để trở thành một doanh nhân thành đạt

 Báo giá thiết kế website bán hàng

Tiếp tục kiểm soát chất lượng

Hình 3: 9 gợi ý hoàn hảo từ nhà bán lẻ quần áo hàng đầu nước Anh

 

“Chúng tôi đã làm như thế trong khoảng ba năm, sau đó, tôi thực sự không thể tìm thấy đủ quần áo cũ có chất lượng thực sự tốt để mua về và tiếp tục mô hình kinh doanh của mình. Vì thế, tôi nghĩ đã đến lúc bắt đầu ở những sản phẩm mới nhưng dựa trên cùng một nguyên tắc là thỏa mãn những gì con người muốn và những gì họ cần. Tôi đã thực hiện nó từ quy mô nhỏ, chỉnh sửa nhiều quần áo mới và sản phẩm cuối cùng đã khiến khách hàng ngạc nhiên bởi chất lượng của vải, kiểu dáng và những đường cắt may. Nhờ đó, tôi đã tạo ra được một thương hiệu hữu hình.”.

Hãy yêu thương hiệu của bạn

Hình 4: 9 gợi ý hoàn hảo từ nhà bán lẻ quần áo hàng đầu nước Anh

“Khi làm việc ở Savile Row, tôi làm cho một người đàn ông vô cùng siêng năng và yêu nghề là John Michael. Ông là người đầu tiên làm cho tôi nghĩ rằng trong kinh doanh, có một cửa hàng là chưa đủ mà cần có một thương hiệu. Khi khởi nghiệp lần đầu tiên, tôi đã chắc chắn rằng tất cả mọi thứ trong cửa hàng đều mang chung một thương hiệu của riêng mình, thương hiệu Hackett.”.

Sau khi nghe một phần câu chuyện của Jeremy Hackett , chúng tôi có cảm giác đây là một con người rất từng trải và đã thành công dựa trên chính những kinh nghiệm thực tế và niềm đam mê của mình. Nếu bạn cũng đang có những cảm nhận như vậy, hãy tiếp tục đón đọc những chia sẻ của ông ở phần 2 nhé!

Zozo – Công ty thiết kế web tốt  hỗ trợ đặt tên miền. Truy cập ngay để tham khảo báo giá thiết kế website bán hàng


Chia sẻ bài viết này