Bật mí 76 ý tưởng kinh doanh năm 2018 đang là xu hướng hốt bạc Phần 3

Tiêu chí lựa chọn ý tưởng kinh doanh 2018 chúng ta nên hướng đến là tính khả thi, quay vòng vốn nhanh và mức độ cạnh tranh thị trường thấp. Nếu chưa biết kinh doanh gì và đâu là những xu hướng kinh doanh nổi bật hiện nay và trong tương lai thì dưới đây là 76 ý tưởng kinh doanh dành cho bạn. Trong bài viết trước, chúng tôi đã mang đến cho bạn một vài ý tưởng, trong phần 3 này, bạn hãy cùng nghiên cứu những ý tưởng mới và bắt đầu kinh doanh nhé!

 

21. Shop đồ người lớn

Một hình kinh doanh này còn khá mới mẻ và chưa được khai thác nhiều ở Việt Nam.

Các mặt hàng kinh doanh này có nhu cầu khách hàng rất lớn nhưng chưa có nhiều cửa hàng đáp ứng được và đây sẽ là xu hướng trong năm 2018. Chi phí ban đầu dao động khoảng 10 triệu – 100 triệu tùy thuộc vào mặt hàng bạn định kinh doanh là gì.

22. Bán sách theo hình thức online

Sách hiện nay được bán rất tràn lan, vì vậy để sách được nhiều người biết đến hơn thì rất nhiều nhà xuất bản sách có chương trình tuyển cộng tác viên, lợi nhuận tính theo phần trăm giá sách nếu bạn được.

Điều đặc biệt là, bạn không phải tốn chi phí để nhập sách về, chỉ cần bạn đặt cọc tại công ty 1 khoản tiền cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được hoàn trả.

23. Bán sách ngoại văn

Nhu cầu đọc sách ngoại văn ở Việt Nam rất lớn nhưng dòng sách này lại rất ít ở Việt nam bởi quy định nhập sách của nhà nước.

Do vậy, bạn có thể là một đầu mối trung gian đi order sách cho khách trên những trang bán sách trực tuyến rồi bán lại cho khách với giá cao hơn giá bạn nhập. Nếu gặp thuận lợi, mỗi tháng bạn có thể thu về vài chục triệu đó.

24. Bán sách ngoại văn cho trẻ em

Muốn bán sách ngoại văn cho trẻ em bạn cần đầu tư số vốn ít nhất là 30 triệu đồng.

Hơn nữa, loại sách này kén người đọc nên bạn cần có kỹ năng cơ bản để có thể tư vấn cho khách hàng hoặc tốt hơn bạn nên liên kết với các trung tâm Tiếng Anh để kinh doanh sẽ an toàn hơn. Mỗi tháng, bạn có thể thu được khoản lãi lên đến 20 triệu/ tháng.

25. Bán quần áo online

Gần đây, chúng ta có thể thấy rằng hình thức bán quần áo online trở nên tràn lan và bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chen chân vào thị trường ngách để kinh doanh. Chi phí ban đầu khoảng vài chục đến gần trăm triệu đồng.

 

26. Mở cửa hàng bán phụ kiện thời trang

Với những tín đồ yêu thích thời trang, bạn có thể lựa chọn việc kinh doanh phụ kiện thời trang thay vì kinh doanh mặt hàng quần áo nhiều cạnh tranh.

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ không đòi hỏi đầu tư chi phí lớn. Với khoảng 30 triệu đồng tiền vốn để nhập hàng, tuy nhiên, số vốn thu hồi về không nhanh nhưng lại ổn định.

27. Dịch vụ cắt cỏ, làm vườn, tỉa cây

 

Có rất nhiều khách hàng yêu thích cây cảnh hoặc những công ty có khuôn viên đẹp thường có nhu cầu thuê dịch vụ cắt cỏ, tỉa cây, chăm sóc sân vườn… để làm đẹp không gian. Công việc này đòi hỏi một kinh nghiệm cao, có kỹ năng và sự cẩn thận.

28. Kiếm tiền online nhờ các trang mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Blog trở thành một nơi giúp các bạn trẻ kiếm tiền online một cách dễ dàng hơn, thu được nguồn lợi nhuận cực kì cao.

Hơn nữa hình thức bán hàng online này không mất bất kì chi phí gì mà lượng người tương tác lại rất lớn. Nếu làm tốt, lượng khách hàng đông, chất lượng hàng đảm bảo, giá thành hợp lý thì bạn có thể kiếm được mấy chục triệu mỗi tháng.

29. Dạy tin học văn phòng cho người đi làm

Hiện nay, kỹ năng tin học luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì vậy một người đi làm nên trang bị cho mình một kỹ năng tin học cơ bản.

Vì vậy mà nhu cầu học tin học văn phòng ngày càng nhiều, việc mở một lớp dạy tin học văn phòng sẽ cực kì là hợp lý đó. Để mở lớp học, bạn cần đầu tư chi phí thuê địa điểm, những trang thiết bị phục vụ việc dạy học cộng thêm chi phí quảng cáo lớp học, tổng chi phí lên tới 30 triệu. Tuy nhiên, chỉ cần một khóa học khoảng 20 sinh viên, mỗi sinh viên 2 triệu là bạn đã có thể hoàn được vốn rồi.

30. Mở cửa hàng ăn uống

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ hấp dẫn dành cho các bạn trẻ.

Vẫn giống như những ý tưởng kinh doanh đồ ăn đêm, sự thuận lợi của bạn phụ thuộc vào rất nhiều vào khả năng, kinh nghiệm kinh doanh của bạn và tay nghề của người chế biến món ăn.


Chia sẻ bài viết này