Bản tin HOT tuần: Tổng thống Mỹ Barack Obama đối thoại với start-up Việt

Chiều 24-5, Tổng thống Barack Obama có buổi gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong một giờ giao lưu, Tổng thống Obama đã hoàn toàn chinh phục hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp khi trực tiếp giữ vai trò dẫn dắt cuộc trò chuyện với 3 doanh nhân trẻ tiêu biểu của Việt Nam.

Sáng 25/5, tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc trò chuyện với các thành viên Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Tại buổi nói chuyện, ông Obama đã có nhiều chia sẻ về cá nhân ông và những kinh nghiệm về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến Việt Nam như sông Mekong, hang Sơn Đoòng, hiệp định TPP.

Chính phủ thông qua đề án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” với một loạt hỗ trợ như co-working space, các hoạt động đào tạo, cơ chế thuế đặc thù, góp vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp… Mục tiêu của đề án là đến năm 2025, hỗ trợ phát triển 2.000 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hỗ trợ phát triển 600 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 100 doanh nghiệp tham gia Đề án gọi được vốn đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập, với tổng giá trị ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng.

Yahoo tiếp tục giảm giá trị

Những tài sản cốt lõi của Yahoo được định giá khoảng 2-3 tỷ USD, thấp hơn mức kỳ vọng 4-8 tỷ USD trước đây. Con số này được tờ The Wall Street Journal công bố vào tuần trước. Verizon vẫn là ứng viên hàng đầu cho vụ đấu giá tài sản của Yahoo. Theo nguồn tin giấu tên thì những đối thủ khác cũng gặp gỡ Giám đốc điều hành Marissa Mayer tại trụ sở chính của công ty ở Sunnyvale, California, nhằm thảo luận về thương vụ này.

Hội thảo khởi nghiệp dành cho nữ giới lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Ngày 11/6, Hội thảo khởi nghiệp dành cho nữ giới SoGal Vietnam Summit 2016 lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ được tổ chức. Hội thảo là diễn đàn nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng lãnh đạo trẻ, các nhà khởi nghiệp tiềm năng trong nữ giới. Sự kiện có sự tham gia của những diễn giả uy tín, các gương mặt nữ doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công với các chia sẻ thực tế từ chính quá trình lập nghiệp, các thách thức họ đã đối mặt và giải pháp.

Google thử nghiệm tính năng đánh giá từ bên thứ 3 trên kết quả tìm kiếm

Google hiện đang thử nghiệm nhiều tính năng mới trên các kết quả tìm kiếm, trong đó có việc bổ sung đánh giá từ bên thứ 3. Trước đây, Google chỉ hiển thị đánh giá của chính công cụ này khi người dùng tìm kiếm về các địa điểm trên Google Maps hay Google+, điều này đã khiến hãng phải chịu nhiều chỉ trích khi cố tình lờ đi đánh giá từ các bên thứ 3. Vì vậy, trong thông tin mới đưa ra gần đây, các đánh giá từ bên thứ 3 như Booking.com, Priceline.com sẽ được hiển thị bên dưới danh sách của Google Business khi người dùng tìm kiếm thông tin. Đánh giá từ Google vẫn sẽ được hiển thị nhưng nằm phía bên dưới danh mục mới có tên ”Review from the web”.

Bản chạy thử của Facebook phiên bản Triều Tiên bị hack

Chỉ sau một ngày chạy thử, trang StarCon – được xem như Facebook phiên bản Triều Tiên – đã bị các hacker tấn công. Với giao diện thiết kế rất giống với Facebook từ màu sắc, vị trí các biểu tượng cho đến các đăng nhập, hiển thị – trang StarCon còn được gọi là Mạng xã hội xuất sắc nhất Triều Tiên. Trong thời gian chạy thử, trang chủ của StarCon đã đăng hình ảnh của chủ tịch Kim Jong-Un – người đứng đầu CHDCND Triều Tiên hiện nay. Sau khi chạy thử, trang web này đã bị hack và điều hướng sang một link YouTube.

Apple phát triển hệ thống AI mới

Sau khi mua lại VocalIQ – một công ty của Anh chuyên phát triển công nghệ hỗ trợ phát triển cho trợ lý ảo. Điều này sẽ giúp Siri có thêm nhiều tính năng mới so với các đối thủ mạnh khác như Google Now của Google, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft. Sản phẩm của VocalIQ đã thử nghiệm sản phẩm của mình so với chính Siri, Google Now và đạt được nhiều kết quả khả quan. Sản phẩm này có thể trả lời các câu hỏi dài, phức tạp hơn trước bằng ngôn ngữ tự nhiên, dễ hiểu.

  1. Quảng cáo Google sắp chuyển sang kỷ nguyên mới

Thông tin chính thức từ bộ phận quảng cáo của Google cho biết, ông lớn tìm kiếm này sắp có một cuộc cách mạng toàn bộ cho các hình thức quảng cáo của mình. Đáng chú ý nhất là Google Adword, số lượng ký tự cho phần tít và mô tả sẽ tăng lên lần lượt là 60 và 80, giúp các nhà tiếp thị có nhiều cơ hội quảng cáo hơn. Ngoài ra Google còn giới thiệu một số hình thức quảng cáo mới, như quảng cáo trên Google Maps, quảng cáo dựa trên vị trí,… Theo dự tính, bản cập nhật mới sẽ được áp dụng trong năm nay.

  1. Google chính thức tung ra sản phẩm mới: Instant Apps

Trong tuần qua Google đã công bố về việc ra mắt sản phẩm Instant Apps tại hội nghị dành cho các nhà phát triển. Sản phẩm này chủ yếu được dùng để hỗ trợ người dùng truy cập vào ứng dụng nhanh chóng, đơn giản hơn. Cụ thể, chỉ cần bạn nhấp vào đường link dẫn đến ứng dụng trên website thì ngay lập tức Instant Apps sẽ tải một bản rút gọn của ứng dụng, giúp bạn sử dụng dù chưa cài đặt. Sản phẩm này ra đời sẽ là một tin mừng với các nhà phát triển ứng dụng di động.

  1. Người dùng Twitter “dễ thở” hơn với quy định mới khi tweet

Chắc hẳn những ai dùng quen Facebook khi chuyển sang Twitter sẽ rất khó chịu với quy định giới hạn 140 ký tự của dòng tweet. Đặc biệt là khi muốn thêm hình ảnh hay tên tài khoản của người khác, vì chúng đều bị tính vào số lượng ký tự ít ỏi kia. Mới đây, thông tin Twitter thay đổi quy định này đã khiến cư dân mạng được phen hồ hởi, theo đó URL hình ảnh sẽ được rút gọn còn 23 đến 24 ký tự và không bị giới hạn số lượng đăng tải.


Chia sẻ bài viết này