Bản tin HOT tuần: Uber ra mắt dịch vụ gọi xe ôm tương tự như GrabBike

Mới đây Uber đã ra mắt thêm dịch vụ gọi xe ôm kiểu mới – uberMOTO – tương tự như tùy chọn GrabBike trên ứng dụng của GrabTaxi tại thị trường Việt Nam. Với giá cước dự tính là 3.700 đồng/ km và 200 đồng/phút di chuyển, không tín phí mở cửa như dịch vụ taxi, vì vậy cước phí tối thiểu cho 1 chuyến đi sẽ khoảng 10.000 đồng.

Trong khi đó, khi mới ra mắt, dịch xụ xe ôm của GrabBike có mức cước thấp nhất là 3.000 đồng/km chưa tính phí thời gian di chuyển, cho đến nay GrabBike đang có mức cước là 4.500 đồng/km.

Google sẽ chú trọng đến các trang thân thiện với di động trên Google News

Google News sẽ sớm chú trọng và tăng mức độ quan trọng cho hàng chục ngàn nội dung đến từ các nhà sản xuất thông tin có trang web thân thiện với di động. Trong phần hiển thị kết quả tìm kiếm trên di động của Google News sẽ được áp dụng theo các tiêu chuẩn của AMP. Theo đó, 14 mẩu tin từ các trang thân thiện với di động sẽ được hiển thị và người dùng có thể lướt qua để độc hoặc sẽ được hiển thị dạng mở rộng nội dung khi người dùng chạm vào tin tức. Người dùng có thể xem thêm các tin tức khác bằng cách trượt sang trái hoặc phải.

Facebook thay đổi thuật toán đối với thứ hạng link trên Newsfeed

Thời gian người dùng tren Facebook càng dài, số tiền mà Facebook nhận được càng nhiều. Vì vậy, để kéo dài thời gian người dùng trên Facebook để tìm hiểu các nội dung mới trên Newfeed, Facebook đang thay đổi thuật toán về thời gian – đưa yếu tố này trở nên quan trọng hơn – khi quyết định các link nào sẽ được hiển thị. Các tin tức sẽ được làm mới thường xuyên và không phải chỉ luôn cập nhập từ cùng một nguồn cung cấp – điều có thể gây nhàm chán đối với người dùng.

Quỹ đầu tư của VinaCapital “săn” cổ phần tư nhân

Vietnam Opportunity Fund (VOF), một trong ba quỹ do VinaCapital quản lý tuyên bố sẽ đẩy mạnh đầu tư vào kênh cổ phần tư nhân, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp chưa hoặc sắp niêm yết lên sàn chứng khoán Việt Nam. Theo chiến lược này, giá trị mỗi khoản đầu tư vào cổ phần tư nhân của VOF tối thiểu 10 triệu USD trở lên, tập trung chủ yếu ở những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B), y tế, bất động sản và xây dựng.

  1. Google kiếm bộn tiền nhờ quảng cáo di động

Doanh thu công ty mẹ Google – Alphabet quý I tăng 17% nhờ quảng cáo trên các thiết bị di động tăng mạnh. Hãng đã thu về 20,26 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm, tăng so với 17,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, cổ phiếu của Alphabet vẫn giảm 6% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua, do doanh thu dưới dự báo của giới phân tích. Lợi nhuận công ty quý trước là 4,2%, tăng 20% so với năm ngoái.

  1. Lợi nhuận Microsoft giảm 25%

Doanh số PC giảm sút khiến đại gia phần mềm đạt lợi nhuận dưới dự báo trong quý I. 3 tháng đầu năm, Microsoft chỉ lãi 3,76 tỷ USD, giảm đáng kể so với gần 5 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đại gia phần mềm cũng giảm từ 21,73 tỷ USD năm ngoái xuống 20,53 tỷ USD. Hãng giải thích mảng PC liên tục suy yếu đã khiến nhu cầu phần mềm của mình cũng lao dốc theo. Sau thông tin trên, cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 4% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua.

  1. Microsoft sẽ giảm dung lượng miễn phí OneDrive còn 5 GB

Theo NeoWin, Microsoft đã gửi một email thông báo cho người sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive để xác nhận việc họ bắt đầu triển khai những thay đổi mà công ty đã thông báo đến khách hàng trước đó. Cuối tháng 11/2015, Microsoft đã gây sốc cho nhiều khách hàng khi tuyên bố sẽ loại bỏ chính sách cho lưu trữ không giới hạn mà họ đã hứa hẹn trước đó với các thuê bao Office 365 xuống chỉ còn 1 TB. Mời đây, hãng cũng giảm dung lượng lưu trữ miễn phí cho tất cả người dùng từ 15 GB xuống còn 5 GB và sẽ ngưng cung cấp 15 GB không gian lưu trữ miễ phí cho tính năng “camera roll bonus”.

  1. Facebook trả tiền cho người dùng?!

Chẳng ít người lên án Facebook là mạng xã hội vô bổ, tốn thời gian và luôn kêu gọi người khác “hãy thức tỉnh”, bớt sống ảo đi. Nhưng một thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được cho thấy nhiều khả năng người dùng có thể kiếm tiền trên chính mạng xã hội này. Mặc dù mới chỉ phát ra bản khảo sát thăm dò những phương thức trả tiền cho người dùng nhưng động thái này đã cho thấy Facebook đang cố gắng tạo ra nhiều lợi ích thiết thực hơn. Theo đó, một số cách kiếm tiền là bình chọn status của người hâm mộ (Tip jar), biến bài đăng thành một sản phẩm có nội dung chất lượng và lôi cuốn giống như quảng cáp (Branded content)…

  1. VTC tung ra ứng dụng ví điện tử

Sau khi nhận được giấy phép hoạt động của Ngân hàng Nhà Nước, ví điện tử đã trở thành một phần của bộ ba thanh toán quyền lực của VTC Pay bên cạnh cổng thanh toán điện tử và thu – chi hộ. Với thâm niên, tiềm lực và tập khách hàng lớn của mình, VTC Pay chắc chắn sẽ trở thành một đối thủ nặng ký trong cuộc đua thanh toán di động!

  1. Google chuẩn bị xâm lấn vùng đất quảng cáo di động

Đứng nhìn Facebook, chỉ là một mạng xã hội, đang dần chiếm lĩnh thị trường quảng cáo di động với 13 tỷ doanh thu trong những tháng đầu năm nay, Google bắt đầu thấy “khó chịu” khi bản thân đang nắm trong tay hệ điều hành Android phổ biến và hàng chục sản phẩm hái ra tiền khác nhưng chưa thể khai tác hết tiềm năng. Vì vậy, mới đây nhất Sundar Pichai – Giám đốc điều hành của Google – đã úp mở về 3 chiến lược xâm lấn vùng đất màu mỡ này, cụ thể:

– Đẩy mạnh tính năng Live Stream trên Youtube và tích hợp dịch vụ Google Preferre giúp các nhà quảng cáo định hướng đúng đối tượng cho chương trình khuyến mãi trên kênh video này.

– Tập trung vào quảng cáo thu hút người dùng cài đặt ứng dụng.

– Tăng khả năng thu thập thông tin người dùng thông qua tài khoản đăng ký của Google.


Chia sẻ bài viết này