Bí kíp khai thác nguồn hàng cho các shop bán quần áo online

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu chất lượng tốt mà giá cả hợp lý? Có lẽ hầu hết các bạn khởi nghiệp bán quần áo online đang muốn giải bài toán khó này. Theo thống kê của Google, có gần 1 triệu kết quả tìm kiếm từ khóa “tìm nguồn hàng quần áo” được hiển thị trong 0,24 giây. Nhưng thực chất nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm về cách thức chọn, mua quần áo thì sẽ rất khó để bạn tìm ra lời khuyên đích thực từ những dòng thông tin và bình luận của những người đang có ý tưởng kinh doanh mặt hàng giống bạn. Cơ bản đó là cần câu cơm của họ, dại gì họ lại đi chia sẻ cho đối thủ của mình. Vậy để tìm hiểu câu trả lời “Muốn mở shop quần áo thì lấy hàng ở đâu”, hãy cùng tôi đi tìm các mối lấy sỉ quần áo hiện nay trên thị trường Việt Nam trong bài viết này.

Lấy hàng từ các chợ đầu mối

Đã không còn ai xa lạ với những cái tên chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ An Đông. Đó là những chợ đầu mối nổi tiếng lớn nhất trong cả nước từ lâu nay. Bạn sẽ bắt gặp các mối lấy sỉ quần áo cùng các nguồn hàng cung cấp với số lượng khổng lồ tại các chợ đầu mối có tiếng này. Các mặt hàng tại đây khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt.

Các mối lấy sỉ quần áo ở các chợ này chủ yếu lấy nguồn hàng từ Quảng Châu, Thái Lan hoặc các xưởng may công nghiệp. Đa số chất lượng sản phẩm ở mức bình dân hoặc thấp hơn. Thực ra ở đây cũng có nhiều mặt hàng chất lượng, nhưng tùy mặt khách họ mới bán. Nếu bạn mới chỉ là người mới bán quần áo đến tìm các mối lấy sỉ thì lời khuyên ở đây là bạn hãy tạo những mối quan hệ tốt để lần tới đến bạn sẽ tìm được nhiều mặt hàng chất lượng hơn.

Các chủ hàng ở đây cũng nhìn mặt để báo giá chứ không phải lúc nào cũng chính xác. Thực chất chỉ có những người thân quen hoặc đã có quan hệ làm ăn lâu năm mới có được giá sỉ tốt nhất. Họ chỉ cần nhìn qua thần thái bạn, cách bạn chọn hàng, ăn nói là biết kinh nghiệm bạn ở mức độ nào. Người đi buôn chuyên nghiệp sẽ có thần thái khác những người chập chững mới vào nghề. Có khi bạn đang phải mua buôn quần áo với mức giá bán lẻ ấy.

Nếu bạn đang có ý định làm một chuyến đi chợ Ninh Hiệp để nhập hàng về bán quần áo, bạn có thể xem thêm trong bài viết: Kinh nghiệm nhập nguồn hàng quần áo chợ Ninh Hiệp giá rẻ nhất

Lấy hàng từ Quảng Châu

Hầu hết các chợ đầu mối đều lấy quần áo từ Quảng Châu. Chính vì thế các mặt hàng nhập của các mối lấy sỉ ở đây rất đa dạng chủng loại từ bình dân cho tới cao cấp, thu hút không chỉ giá cả phù hợp mà còn có những kiểu dáng và mẫu mã thời trang rất đa dạng và được cập nhật thường xuyên

Để có được giá nhập tốt nhất, bạn nên đặt hàng trực tiếp tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc như alibaba, taobao,… Thường thì bạn sẽ phải cọc 70% giá trị đơn hàng và mất khoảng 7-10 để hàng vận chuyển về đến nơi để thanh toán nốt.

Lấy hàng từ các công ty xuất khẩu

Bạn có thể đi nhập hàng quần áo từ các nhà máy sản xuất hàng xuất khẩu. Các sản phẩm ở đây chủ yếu là thời trang dành cho đối tượng công sở. Chất lượng các mặt hàng nhập từ nhà máy khá đảm bảo tuy nhiên mẫu mã rất hạn chế và không theo xu hướng thị trường.

Điều bạn cần lưu ý là hiện nay có một số chỗ bán buôn quần áo giá rẻ gắn mác VNXK, nhưng thực ra là nhập từ các xưởng giả công chuyên sỉ hoặc là hàng Trung Quốc nhái mẫu.

Lấy hàng từ các xưởng may gia công

Hiện tại các quy định về nhập khẩu hàng hóa ngày càng thắt chặt hơn, nhiều chủ buôn đã chuyển từ hình thức nhập buôn sang mở xưởng tự gia công để kiếm lời. Thường thì các con buôn khác đặt may quần áo với số lượng lớn sau đó phân phối cho các shop nhỏ lẻ khác trên toàn quốc. Nhưng cũng có nhiều chủ shop bán quần áo tinh ý tự đến đặt hàng và chọn mẫu trực tiếp tại xưởng nên họ sẽ nhập quần áo về với giá sỉ. Như vậy họ sẽ có được giá tốt hơn khi mua lại qua trung gian.

Mẫu mã hàng gia công thường được chọn lọc kỹ trước khi thục hiện. Chính vì vậy, xét về tính thẩm mỹ thì chúng sẽ không được dẹp và đa dạng như những mẫu hàng nhập từ Quảng Châu về.  Hơn nữa, vải may ở những cơ sở này đều nhập từ Trung Quốc nên sẽ rất khó để định đoạt chất lượng vải để cho ra giá trị tổng thể.

Thường thì các xưởng may sẽ có quy định đơn hàng tối thiểu nên sẽ khó khăn hơn khi đặt hàng cho những người khởi nghiệp ít vốn.

Lấy hàng từ các trang web thương mại điện tử Việt Nam

Hiện tại các trang thương mại điện tử Việt nam như vatgia.com, muare.vn, Lazada, enbac.vn,…. Cũng đăng rất nhiều nguồn mối lấy sỉ quần áo cho các bạn tham khảo. Bạn rất dễ mua được hàng với giá chiết khấu 30-60% tùy từng sản phẩm so với giá bán lẻ tại các shop qua những đợt Sale, chương trình khuyến mãi.

Ngoài ra đây cũng là nơi bạn sẽ gặp nhiều người bán quần áo giống như bạn để cùng nhau hợp tác săn tìm những đơn hàng lớn với giá rẻ của các nhà bán buôn, nhà sản xuất.

Ngoài việc bạn tự đi tìm các mối lấy sỉ để nhập hàng về bán quần áo, bạn có thể thuê các bên trung gian đặt hàng hộ, họ là những người có kinh nghiệm hơn bạn nên sẽ tìm được những chỗ đặt hàng tốt nhất cho bạn. Điều cần thiết nhất của việc bán quần áo là kiên trì, tự tin mặt hàng của mình và chân thành với khách hàng. Hãy cứ thử kinh doanh quần áo để có thêm nhiều cơ hội hơn trong tương lai và đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Kinh Doanh Việt để quản lý hàng hóa quần áo nhé.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.


Chia sẻ bài viết này