Bí mật cuộc sống của nữ quản lý siêu thị – Cửa hàng trở thành ngôi nhà thứ hai

Áp lực, căng thẳng, ngày làm việc hơn 10 tiếng là chuyện bình thường ở huyện đối với những người làm nghề quản lý siêu thị. Tuy nhiên, nhiều bóng hồng đã vượt qua những áp lực như thế, ngày càng toả sáng ở vị trí quản lý siêu thị. 

Quản lý siêu thị chấp nhận ngày làm việc hơn 10 tiếng 

Vị trí nữ làm nghề quản lý siêu thị hầu như là trường hợp ngoại lệ. Hầu hết các chuỗi siêu thị hiện nay từ đại siêu thị đến siêu thị mini đều ưu tiên vị trí nam. Đó không phải là vì trọng nam khinh nữ, mà vì tính chất của công việc này phù hợp hơn với nam giới. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc siêu thị Big C Gò Vấp (TP.HCM) cũng cho rằng, với người làm nghề siêu thị, nhất là người nữ giám đốc, khi đối mặt với khó khăn đòi hỏi sự khéo léo, bình tĩnh. “Trên hết là sự thông hiểu khi giải quyết  vấn đề dù là với nội bộ hay bên ngoài.” So vế yếu tố này, nữ giới có thể có ưu thế hơn nam giới. 

Tuy nhiên, làm quản lý siêu thị đối mặt hàng ngày với đủ thứ khó khăn như cơm bữa: 

Nghề quản lý siêu thị thường chỉ phù hợp với nam giới? 

Muốn làm quản lý siêu thị phải có chiêu 

Quản lý siêu thị mini rất tốn thời gian. Bạn không thể lúc nào cũng có mặt ở siêu thị 100%. Bởi ngoài việc quan sát nhân viên hoạt động, chốt doanh số, quản lý siêu thị còn phải đề xuất chiến lược phát triển cũng như theo dõi đối thủ cạnh tranh. Những thông tin kiểu như sắp có thêm một siêu thị mini mở đầu phố hoặc tìm kiếm thêm nguồn nhập hàng mới vào siêu thị mini của bạn không thể nắm bắt nếu bạn chỉ ngồi một chỗ. 

Nếu không làm được tất cả những nhiệm vụ đó một lúc, việc quản lý siêu thị của bạn coi như thất bại và bạn sẽ chẳng có đủ tiền lương để trả cho nhân viên và bảo trì cửa hàng. Vì thế nên, muốn quản lý được siêu thị mini bạn phải có chiêu. 

Đừng để phá sản rồi mới hối tiếc vì đã không sử dụng phần mềm quản lý siêu thị ngay từ đầu. Những thất thoát, hàng hoá mất mát cũng từ việc không quản lý bằng phần mềm mà ra. 

Nếu bạn đang kinh doanh siêu thị mini, hay bạn đang dự định mở cửa hàng tạp hoá, hoặc đơn giản là chính bố mẹ bạn đang bán cửa hàng tạp hoá, hãy thay đổi thói quen quản lý ngay. 

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Kinh Doanh Việt nhé. 

Quản lý siêu thị ngoài chiêu còn cần cả cái Tâm

Làm việc gì cũng có áp lực riêng, bạn sẽ chẳng thế ở vị trí quản lý xuất sắc nếu chỉ biết chiêu trò. Chữ tâm trong việc quản lý siêu thị thể hiện sâu sắc qua sự khác biệt trong cách phục vụ khách hàng. Phần cung cấp dịch vụ chuẩn chất lượng, đảm bảo ngon sạch và có uy tín là cực kỳ quan trọng khi làm quản lý siêu thị. 

Quản lý siêu thị là một điều không hề đơn giản, nếu bạn có sự yêu thích, có nhiệt tình chắc chắn sẽ tìm ra cách quản lý siêu thị hợp lý và hay nhất. Chúc các bạn thành công với siêu thị, cửa hàng tạp hoá của mình. 

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề: 


Chia sẻ bài viết này