Câu chuyện thành công từ con cá chép với 6 tỷ/năm

Những câu chuyện thành công mà Kinh Doanh Việt.vn đã từng kể đều là những người trẻ, họ có ước mơ, có trí làm giàu đặc biệt là niềm tin vào sự thành công của mình. Và câu chuyện thành công tiếp theo bạn sẽ đọc dưới đây cũng là 1 tấm gương như vậy. Chỉ là 1 cử nhân với tấm bằng cao đẳng, cũng như bao sinh viên ra trường khác vật lộn với cuộc sống khó khăn với miếng cơm manh áo. Nhưng chàng trai 25 tuổi sẽ kế dưới đây có thể làm nên thu nhập 6 tỷ/năm với đặc sản cá chép giòn. Hãy xem điều gì khiến chàng trai trẻ này có được thành công như vậy.

Cuộc sống khó khăn trước khi giàu

Đây là câu chuyện thành công của Nguyễn Thế Phước – 25 tuổi ở Nam Sách, Hải Dương. Chỉ xuất thân là 1 càng sinh viên cao đẳng trên Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học như bao sinh viên khác, Phước làm khá nhiều nghề khác nhau. Có thời gian, Phước đi lắp hệ thống âm thanh cho các quán Karaoke, phòng trà, thậm chí có lúc anh ăn ở tại sân bay để làm việc cho các công ty kinh doanh âm thanh. Cuộc sống vất vả tuy đã làm đến chức trưởng phòng kinhdoanh với mức lương 15 triệu/ tháng, nhưng anh Phước vẫn luôn ấp ủ làm giàu ngay tại quê nhà Hải Dương của mình, dựa vào chính thế mạnh địa phương mình có.

Làm giàu từ con cá

Không dừng lại ở việc làm công ăn lương và quyết tâm làm nên cậu chuyện thành công của chính mình. Sau một thời gian suy nghĩ, anh Phước đã liều lĩnh bỏ lại chức trưởng phòng lại Hà Nội để trở về quê nhà nuôi cá làm giàu. Khi về quê, anh Phước về tiếp quản hai bè cá của bố nuôi trên sông Kinh Thầy, nhưng anh muốn mở rộng quy mô nuôi cá gấp 10 lần. Dựa vào số vốn ban đầu tích cóp sau nhiều năm làm việc tại thành phố, 2 cha con anh Phước phải xoay sở ngược xuôi, vay mượn ngân hàng, thế chấp nhà cửa để có tiền đầu tư.

Thời gian đầu, anh Phước đầu tư nuôi cá điêu hồng, nhưng do chưa có kinh nghiệm, lại vận chuyển cá giống bằng xe gắn máy nên cá chết do sốc. Lần đó anh mua 10 tấn cá giống thì chết đến 8 tấn cá. Thời điểm đó, mỗi kg cá giống có giá 45 ngàn đồng, đã lấy đi của anh Phước hàng trăm triệu tiền vốn.

Sau thất bại này, anh Phước đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho câu chuyện thành công của mình. Lần đầu tư tiếp theo, anh Phước chọn giống cá chép giòn, một loại cá đặc sản có giá cao trên thị trường hiện nay. Khi nuôi loại cá này, anh Phước vừa nuôi vừa tìm hiểu kĩ thuật, sau nhiều lần nuôi trồng, anh mới nắm vững được kĩ thuật để cho năng suất cá vừa cao, mẫu mã đẹp lại đảm bảo chất lượng.

Những nỗi sợ hãi khiến bạn khởi nghiệp thất bại

Cô gái trẻ xinh đẹp khởi nghiệp từ bình cây cảnh mini thu nhập 40 triệu đồng/tháng

Câu chuyện thành công: 9x kiếm tiền tỷ từ chiếc “bếp thần kỳ”

Câu chuyện thành công ngoài mong đợi

Lứa cá chép giòn đầu tiên đã mang về đồng lợi nhuận cho anh Phước. Đồng thời tiếp thêm niềm tin cho anh mở rộng đầu tư  cũng như quy mô  loại cá này. Hiện nay câu chuyện thành công của anh là  cơ sở có tới hơn 80 lồng cá với nhiều lứa cá kích cỡ khác nhau, có cả cá giống. trong số đó, cá chép giòn chỉ đóng 40% sản lượng nhưng lại chiếm tới 80% giá trị kinh tế do giá trị của cá chép giòn cao gấp 2-3 lần các loại cá khác

Với mức giá cá chép giòn dao động từ 150-200.000/kg như hiện nay, đã đem lại cho anh phước  nguồn thu nhập  6-7 tỷ mỗi năm. Đồng thời, anh cũng tạo ra hàng chục việc làm cho người dân trong vùng. Chàng trai trẻ không ngại chia sẻ câu chuyện thành công của mình với mọi người xung quanh.

Từ số tiền thu nhập được, anh Phước còn xây dựng cho mình 2 vùng nguyên liệu ở Tây Bắc và Bảo Lộc, Lâm Đồng để cung cấp thức ăn cho cá. Đây cũng chính là niềm tự hào của anh phước bởi cá nuôi tại cơ sở của anh 100% nội địa hóa Việt Nam, không có thức ăn kém chất lượng từ Trung Quốc hay các loại thức ăn khác trôi nổi trên thị trường. Chàng trai trẻ đang không ngừng viết ra câu chuyện thành công của mình rộng mở hơn.

Có thể bạn cần biết:

Giới trẻ “bỏ quên” điều gì khi kinh doanh

Câu chuyện thành công về giám đốc không bằng đại học

Vay tiền “xã hội đen” để trồng rau sạch – Gã khùng hay kẻ thông minh


Chia sẻ bài viết này