Cổng trường – địa điểm kinh doanh thu lãi khủng

Lựa chọn địa điểm kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các nhà đầu tư bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách và doanh thu của cửa hàng. Những địa điểm nằm trên những con phố lớn, trung tâm thành phố luôn là những mảnh đất “vàng” mà bất kì ai cũng ao ước nhưng khó lòng để sở hữu. Tuy nhiên, bên cạnh những địa điểm cộp mác “tiền nhiều” thì cổng trường của các tường học cũng là một địa điểm “hot” với giá thành không quá cao và phù hợp với nhiều qui mô khác nhau.

Cổng trường ở đây bao gồm rất nhiều loại khác nhau đó là cổng trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, các trung tâm dạy nghề…

1. Tại sao đây lại là một địa điểm kinh doanh thuận lợi?

 

Có lượng khách hàng ổn định, thường xuyên: đó là học sinh, sinh viên các trường. Mỗi trường tiểu  học, trung học thường dao động trong khoảng 2000 học sinh, mỗi trường đại học có tới 4000, 5000 sinh viên, thậm chí là 6000,7000 học viên như các trường an ninh, cảnh sát.

Có thể kinh doanh đa dạng nhiều mặt hàng: bất kì đồ dùng hay nhu cầu thiết yếu nào trong đời sống thường ngày đều có thể kinh doanh tại đây, ví dụ như đồ ăn sáng, ăn trưa, ăn vặt, các loại vật dụng cá nhân, đồ lưu niệm, dụng cụ học tập, đồ chơi,…

Thời gian kinh doanh trong ngày dài: bạn có thể mở hàng từ sáng tới chiều, thậm chí là tối phục vụ các hệ tại chức, sau đại học, hầu như bạn sẽ không có thời gian chết từ 6h sáng đến 10h tối nếu như đã có lượng khách hàng ổn định.

Phù hợp với nhiều qui mô khác nhau, đặc biệt là quy mô nhỏ và vừa: phù hợp với từ người bán hàng rong, xe đẩy, đến cửa hàng, nhà hàng…Tuy nhiên nếu là nhà hàng quá lớn, sang trọng thì lại không phù hợp với túi tiền và đặc điểm sống của một học sinh, sinh viên.

Giá thành thuê không quá cao: thông thường các gia đình ở gần cổng trường thường tự kinh doanh luôn nên họ không mất chi phí mặt bằng. Nếu như bạn kinh doanh với giá thành hợp lí, sản phẩm phù hợp với khách hàng đặc thù thì việc bạn có một lượng khách hàng “ruột” và doanh thu ổn định là chắc chắn. Như vậy việc chi trả phí thuê nhà không phải là điều khó khăn. Còn nếu như bạn bán hàng rong thì chắc chắn không phải lo lắng về vấn đề này rồi.

2. Hướng kinh doanh hiệu quả 

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp

Dù bạn có kinh doanh chuyên nghiệp hay không thì cũng nên tìm hiểu, phân tích tâm lí khách hàng tiềm năng của khu vực bạn sẽ làm việc. Ví dụ như thành phần khách hàng là học sinh tiểu học hay sinh viên, điều kiện kinh tế,…để lựa chọn sản phẩm, dịch vụ cung cấp phù hợp nhất. Ở các cổng trường tiểu học, trung học bạn nên ưu tiên các đồ ăn nhẹ nhàng, bắt mắt như cháo, trứng vịt lộn, bánh mì hình con thú, các loại kẹo bánh nhiều màu sắc nhưng đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng, bạn có thể kinh doanh các loại đồ chơi nữa. Tuy nhiên tại các trường tiểu học, cao đẳng thì bạn khó có thể kinh doanh đồ chơi, thay vào đó có thể là đồ lưu niệm, đồ ăn thì bạn có thể lựa chọn nhiều chủng loại từ ăn vặt đến ăn chính…

Giá cả hợp lí

Hầu hết các mặt hàng và dịch vụ ở cổng trường học nên có giá thành hợp lí bởi học sinh, sinh viên thì chưa có khả năng kinh tế cao, vẫn phải phụ thuộc vào gia đình. Thế nên nếu như bạn để giá trên trời thì họ cũng sẽ lờ qua bạn ngay lập tức. Đặc biệt học sinh, sinh viên hay đi theo nhóm nên nếu như chỉ một khách hàng thấy không hợp lí thì họ cũng sẽ nói điều đó với rất nhiều người khác. Mà chắc bạn cũng hiểu sức mạnh của việc truyền miệng trong trường học rồi đó. Đừng để “tiếng xấu đồn xa” nhé.

Chuyên nghiệp hóa dịch vụ

Dù cho bạn kinh doanh nhỏ hay lớn thì hãy cố gắng chuyên nghiệp hóa dịch vụ của mình. Đây là một cách xây dựng thương hiệu bản thân hiệu quả. Hãy nhớ lại sức mạnh của việc truyền miệng nhé. Nếu bạn kinh doanh đồ ăn thì cố gắng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ nhanh gọn nhẹ, không để khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Bạn cũng có thể phát triển thêm các dịch vụ kinh doanh online hay đặt hàng trước, bạn sẽ giao hàng tận lớp hay khách hàng gọi điện trước để bạn chuẩn bị và khi họ đến nơi chỉ việc lấy luôn chứ không phải chờ đợi nữa.


Chia sẻ bài viết này