Đăng ký website bán hàng, đi tìm một dịch vụ thích hợp

Với sự phát triển từng ngày từng giờ của công nghệ, các mô hình dịch vụ kinh doanh hiện nay cũng đang dần dần thay đổi từng ngày. Trước đây, quan điểm mua hàng của người Việt phải là “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một ‘sờ’”, tuy nhiên với sự thay đổi cuộc cuộc sống hiện đại, khi mà thời gian còn quý hơn vàng, nhận thức và thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng dần thay đổi, việc “online shopping” đã trở nên rất phổ biến.

Nắm bắt được xu hướng này, hình thức bán hàng trực tuyến đã nở rộ hơn bao giờ hết, đồng thời các cửa hàng ‘offline’ cũng nhanh chóng mở rộng địa bàn lên ‘trực tuyến’. Tuy nhiên, khi tiến hành bán hàng trực tuyến, yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để thành công đó là xây dựng được một website bán hàng chuyên nghiệp, cá tính và hấp dẫn. Đây chính là nỗi băn khoăn của khá nhiều chủ cửa hàng khi mà giá cả dịch vụ của các dịch vụ thiết kế web rất đa dạng từ thiết kế ‘0 đồng’ cho tới hàng chục triệu, đặc biệt dịch vụ nào cũng khẳng định ‘đảm bảo chất lượng’. Vậy làm sao để tìm ra một dịch vụ thiết kế web thích hợp?

 

Chọn mua hàng trên website đã trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay

Mục đích khi đăng ký website của nhiều người là khác nhau, có người đăng ký dùng chơi, có người đăng ký cho blog, trang tin, trong bài viết này, Kinh Doanh Việt.vn tập trung tư vấn dịch vụ thiết kế website phù hợp cho mục tiêu bán hàng, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

>> Có thể bạn chưa đọc:

Giải pháp hoàn hảo khi lựa chọn thiết kế website ZOZO

Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang cuối năm 2017 đầu 2018

 Bảng giá website

Có những dịch vụ thiết kế nào?

Trong ma trận các công ty thiết kế web, thực chất có hai mô hình dịch vụ thiết kế web cơ bản để phục vụ các hình thức website khác nhau đó là thiết kế web chuyên biệt theo yêu cầuthiết kế web dựng sẵn. Đối với thiết kế web theo yêu cầu,  khi bạn thuê công ty thiết kế, hai bên sẽ trao đổi ý tưởng, bàn bạc về hướng xây dựng website sau đó công ty thiết kế sẽ thiết kế website theo từng tiêu chí đã bàn bạc. Khác với mô hình trên, thiết kế web dựng sẵn là dịch vụ mà các công ty thiết kế đã xây dựng sẵn các website nền tảng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng như bán hàng (thời trang, gia dụng…), du lịch, giới thiệu sản phẩm… khách hàng khi đăng ký trang web chỉ cần cập nhật các thông tin về cửa hàng và đưa các sản phẩm của mình lên là có thể bắt đầu kinh doanh.

 

Web dựng sẵn là mô hình thiết kế mới phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây

Sau khi đưa ra giới thiệu sơ lược về hai mô hình dịch vụ này, hẳn bạn đã hiểu được phần nào ưu điểm và nhược điểm của từng mô hình. Thiết kế web theo yêu cầu thông thường sẽ tạo ra một website mang đậm phong cách riêng, các dịch vụ trên website cũng thường độc đáo và chuyên biệt, đi kèm với đó là thời gian thiết kế web khá lâu và chi phí lớn. Ngược lại, thiết kế web dựng sẵn khó cá nhân hóa website hơn, bù lại là thời gian thiết kế nhanh và chi phí ở mức trung bình.

Vậy dịch vụ nào phù hợp? Dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu sẽ phù hợp hơn với những công ty doanh nghiệp kinh doanh quy mô lớn, danh mục sản phẩm nhiều, đa dạng, cần một một website phức tạp để đáp ứng nhu cầu cho từng chủng loại sản phẩm. Trong khi đó, thiết kế web dựng sẵn sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp cửa hàng vừa và nhỏ vì tính tiện lợi trong thiết kế đồng thời chi phí khá phù hợp.

Xem thêm:

Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang cuối năm 2017 đầu 2018

 Bảng giá website  

Đi tìm một công ty thiết kế web dựng sẵn?

Sau khi hiểu rõ về hai mô hình dịch vụ thiết kế web, đối với các doanh nghiệp, cửa hàng vừa và nhỏ, lựa chọn một công ty thiết kế web dựng sẵn không phải là điều đơn giản. Đối với hình thức web dựng sẵn, các công ty cũng chia làm năm bảy loại. Có đơn vị thì mang danh thiết kế web theo yêu cầu nhưng thực ra là sử dụng web dựng sẵn, có công ty thì sau khi bàn giao web cho khách hàng xong là coi như xong trách nhiệm và không hỗ trợ gì sau đó.

Chính vì sự “đa dạng” của các công ty thiết kế web dựng sẵn mà việc chọn lựa một đối tác phù hợp trở nên thận trọng hơn. Ở đây, Kinh Doanh Việt.vn khuyên bạn khi chọn một công ty cung cấp website dựng sẵn nên chú ý một số vấn đề sau:

– Yếu tố giao diện: các công ty cung cấp web dựng sẵn chuyên nghiệp thường có một hệ thống giao diện website đa dạng, phong phú, được phân chia chi tiết theo từng nhóm ngành nghề, dịch vụ riêng biệt. Điều này sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn và cũng phù hợp với sản phẩm của bạn hơn.

Giao diện đa dạng thể hiện một công ty thiết kế web dựng sẵn chuyên nghiệp

– Yếu tố kỹ thuật: có thể cùng một vẻ ngoài nhưng cấu trúc bên trong của các website dựng sẵn có thể khác nhau, điều này ảnh hưởng đến hoạt động của website có trơn tru không đồng thời có dễ dàng để SEO hay không. Để kiểm tra điều này, bạn có thể tham khảo các website họ đã từng cung cấp cho khách hàng.

– Yếu tố cá nhân hóa: đây là yếu tố giúp website của bạn có khác biệt không. Một số web dựng sẵn không cho phép tác động nhiều lên giao diện hay quy trình quản lý sản phẩm. Ngược lại, các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp sẽ có các website dựng sẵn có thể tùy biến được các yếu tố này. Để kiểm tra khả năng tùy biến, không có gì hơn ngoài việc bạn tự trải nghiệm các bản dùng thử của các công ty thiết kế.

– Yếu tố hỗ trợ khách hàng: như đã nêu, một số công ty khá thiếu trách nhiệm trong việc hỗ trợ khách hàng. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ các dịch vụ hỗ trợ và thỏa thuận khi ký kết hợp đồng.

Ngoài các lưu ý mà Kinh Doanh Việt.vn vừa nêu, bạn có thể đọc thêm bài viết “3 Bước chọn ra một công ty thiết kế web uy tín” để có được một quyết định đúng đắn.

Trong mảng dịch vụ thiết kế web dựng sẵn, Kinh Doanh Việt.vn tự tin rằng chúng tôi là một trong những đối tác chuyên nghiệp và đáng tin cậy hàng đầu hiện nay với hơn 10,000 khách hàng đã sử dụng Kinh Doanh Việt trong 6 năm qua. Để kiểm chứng điều này, sau khi nghiên cứu các chú ý trong tìm kiếm một công ty thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể dùng thử dịch vụ thiết kế của Kinh Doanh Việt.vn trong 15 ngày để khẳng định sự chọn lựa Kinh Doanh Việt.vn là đúng đắn tại đây.

Cơ hội kinh doanh thời trang online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay bảng giá website và công ty thiết kế web bán hàng tốt để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.


Chia sẻ bài viết này