Hướng dẫn các đầu mối lấy hàng Nhật Bản

Hàng Nhật Bản được biết đến đặt chất lượng lên hàng đầu. Tuy nhiên trước đây do điều kiện của người dân còn khó khăn, tính ham rẻ nên hàng hóa Trung Quốc vẫn được ưa chuộng. Nhưng hiện nay khi mức sống người dân tăng lên cùng với những thông tin xuất hiện ngày càng nhiều về mặt hàng Trung Quốc như: dầu ăn làm từ nước cống ; trứng cao su, giày dép chứa chất độc hại; đồ chơi trẻ em có chì,…. đã làm người dân trong nước dần chuyển sang sử dụng các mặt hàng nội địa hoặc xuất xứ từ quốc gia khác, đặc biệt là hàng Nhật Bản.

Hướng dẫn các đầu mối lấy hàng Nhật Bản

Mặt hàng từ quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm đến các thiết bị công nghệ điện tử, đồ tiêu dùng nhập từ Nhật Bản ngày càng chinh phục được người tiêu dùng ở nước ta dù giá cả cao hơn nhiều lần so với hàng Trung Quốc. Chỉ cần lướt một vòng trên những trên facebook hay các trang bán hàng online, có thể thấy số lượng các shop online kinh doanh hàng Nhật Bản ngày càng nhiều. Hay hiện nay đã có rất nhiều shop hàng Nhật được mở.

Nhiều cửa hàng bắt đầu chuyển sang nhập hàng có xuất xứ từ Nhật Bản để kinh doanh. Tuy nhiên lấy hàng như thế nào? ở đâu? Có đúng là hàng Nhật?, đó là những thắc mắc của hầu hết chủ kinh doanh. Với bài viết “Hướng dẫn các đầu mối lấy hàng Nhật Bản”, Kinh Doanh Việt sẽ cung cấp cho bạn những biện pháp tìm kiếm nguồn hàng uy tín từ Nhật.

1. Mua hàng từ Nhật Bản

Tìm kiếm mặt hàng cần nhập

Order hàng hóa từ các website: Bạn muốn kinh doanh các mặt hàng Nhật Bản và đang muốn tìm nguồn hàng. Chi phí cho việc sang Nhật Bản lấy hàng không hề rẻ, từ làm hộ chiếu, ăn ở, đi lại đến thuê phiên dịch sẽ ngốn khá nhiều tiền của bạn, chưa kể những phí phát sinh. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của thương mại điện tử, việc mua hàng online trở nên hết sức dễ dàng, tiện lợi. Chỉ với vài thao tác nhấp chuột, bạn đã có thể mang hàng tới tận nhà mình.

– Truy cập các website bán hàng sỉ tại Nhật để có được danh sách các mặt hàng muốn mua.. Bạn có thể tham khảo các trang web sau:

+ Hàng thời trang: Uniqlo: (uniqlo.com/jp/); Nissen: (nissen.co.jp); Kanebo: (kanebo-cosmetics.co.jp/); Shiseido: (shiseido.co.jp/)

+ Hàng bách hóa tổng hợp: Rakuten: (rakuten.co.jp/);  Amazon Japan: (amazon.co.jp/);…

Mua hàng tại xưởng: Nhu cầu giao thương buôn bán với các nước trên thế giới ngày càng cao và các dịch vụ chuyển phát nhanh đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Vì vậy rất nhiều người nhập hàng trực tiếp từ các xưởng để có nguồn hàng nhật giá sỉ sau đó tìm cách chuyển hàng về Việt Nam.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Sau khi đặt hàng, bạn cần tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam. Lưu ý lựa chọn các công ty vận chuyển: uy tín, có thương hiệu; có văn phòng đại diện tại nước ngoài; chính sách hỗ trợ khách hàng (vận chuyển, rủi ro khi phát sinh,…). Đặc biệt quy trình nhận, kiểm kê hàng công khai: Ví dụ Công ty vận chuyển tiếp nhận hàng hóa gửi từ tay khách hàng, liệt kê từng món để người nhận tại Việt Nam có packing list kiểm hàng đúng với giấy tờ khai, tên hàng, số lượng.

Bạn có thể tham khảo danh sách một số đơn vị sau: Long Hưng Phát (Longhungphat.com); IPglider chobevagiadinh.com; Nhật Việt (vanchuyenhangnhat.blogspot.com); WWexpress (wwexpress.com); Tân kiều (vanchuyenhangnhat.blogspot.com) ;…

Một số chú ý nhỏ:

Khi chuyển hàng bạn cần cung cấp các thông tin như: Thông tin người nhận hàng, người gửi hàng, tên, số điện thoại, địa chỉ mail, địa chỉ nhận hàng, địa chỉ phát hàng; thông tin hàng hóa: trọng lượng, số lượng, giá trị hàng hóa và đưa 50% số tiền.

Bình thường việc order hàng hóa từ Nhật về mất từ 5-10 ngày, có thể chậm 1,2 ngày do yếu tố ngoại cảnh tác động. Bạn nhận, kiểm tra hàng sau đó thanh toán nốt phần tiền còn lại.

>> Có thể bạn chưa đọc:

Giải pháp hoàn hảo khi lựa chọn thiết kế website ZOZO

Bắt kịp xu hướng kinh doanh thời trang cuối năm 2017 đầu 2018

Công ty thiết kế web uy tín

2. Thông qua các kênh bán lẻ trong nước

Đây là hình thức nhập hàng thường được áp dụng với những shop nhỏ, không có khả năng order hàng từ các website hay nhập hàng trực tiếp từ nơi sản xuất.

Bạn có thể nhập hàng nhật bãi từ một số địa chỉ như phố hàng thùng tại Hà Nội; chợ An Đông (tp Hồ Chí Minh);… hoặc tìm hàng thông qua các website như nguonhanggiasi.net; 5giay.vn,… Các trang web trên, hàng hóa được nhập về dưới hình thức hàng xách tay nhật hoặc vận chuyển khối lượng lớn sau đó được giữ tại các kho để bán cho những shop khác. Giá cả của mặt hàng sẽ cao hơn khá nhiều giá gốc ban đầu nên có thể ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của bạn.

Tuy nhiên với hình thức lấy hàng này, chất lượng nguồn hàng có thể không đảm bảo bởi bạn không dám chức được hàng hóa tại những địa chỉ này có đúng là xuất xứ từ Nhật Bản hay không. Bạn chỉ nên nhập hàng từ những địa chỉ mình quen thuộc, có độ tin cậy lớn. Xây dựng cho mình một đối tác làm ăn lâu dài chính là giải pháp hỗ trợ bạn.

Hiện nay, các mặt hàng Nhật Bản thường là hàng thời trang hoặc mỹ phẩm, bên cạnh việc thiết kế website thời trang hay thiết kế website bán mỹ phẩm thì kinh doanh hai mặt hàng được ưa chuộng này trên Facebook và một số trang mạng xã hội khác đã và vẫn đang mang lại nhiều hiệu quả.

Cơ hội kinh doanh thời trang online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay bảng giá website và công ty thiết kế web bán hàng tốt để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.


Chia sẻ bài viết này