Khám phá 6 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho chị em ít vốn

Kinh doanh nhỏ tại nhà hiện nay ngày càng phát triển và thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ, dân văn phòng có vốn kinh doanh nhỏ. Thời gian sau khi sinh con, nếu chị em vừa muốn có thời gian ở bên con, vừa muốn góp sức giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhưng chưa biết kinh doanh gì tại nhà thì có thể khám phá một số mô hình kinh doanh ít vốn như sau:

1. Kinh doanh đồ chơi cho trẻ nhỏ

Khám phá 6 ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà cho chị em 

Trẻ con luôn thích thú với những món đồ chơi mới, nhưng nhiều bà mẹ cũng rất lo lắng khi thông tin đồ chơi chứa nhiều chất độc hại. Do đó, nhu cầu với những đồ chơi thân thiện và an toàn đang được các mẹ quan tâm. Chỉ  với một chút khéo tay và sự tỉ mẩn, các chị em có thể biến ý tưởng kinh doanh tại nhà này thành hiện thực. Vừa làm đồ chơi cho em bé nhà mình vừa tận dụng để phát triển kinh doanh với những món đồ chơi handmade, như rối tay hình động vật ngộ nghĩnh, làm đồ chơi từ vải dạ, đồ chơi đất sét…Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu cho những món đồ chơi đáng yêu này chính là an toàn và thân thiện với trẻ em. Các chị em có thể đăng hình ảnh sản phẩm, giá bán và hướng dẫn cách làm lên trang facebook cá nhân hoặc trên các diễn đàn để thu hút sự chú ý từ những bậc phụ huynh khác và phát triển mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà của mình.

2. Tự kinh doanh tại nhà bằng nghề Gia sư

Nếu chưa biết kinh doanh gì tại nhà thì Gia sư là một lựa chọn cho các bà mẹ có kiến thức. Đây là một trong những công việc có thời gian linh hoạt và phù hợp với các mẹ có tính kiên nhẫn và mong muốn giúp học sinh củng cố thêm kiến thức. Các chị em có thể tổ chức lớp học ngay tại nhà theo thời gian phù hợp hoặc nhận phụ đạo tại nhà học sinh. Tùy thuộc vào khả năng mà bạn có thể nhận phụ đạo các lớp từ tiểu học đến cấp 3, theo từng chương trình học khác nhau. Không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, công việc gia sư còn giúp nắm vững kiến thức, hiểu tâm lý trẻ em và rất hữu hiệu khi bạn muốn dạy kiến thức cho con mình sau này. Bạn có thể biến những lớp học tại nhà thành lớp học trực tuyến thông qua các phần mềm hỗ trợ hoặc tải video lên YouTube. Phương pháp này giúp bạn tiếp cận thêm nhiều học sinh tại các địa phương khác trong khi vẫn sắp xếp được thời gian hợp lý.

Xem thêm: 4 ý tưởng kinh doanh tại nhà hốt bạc cho Nam giới

3. Huấn luyện viên tập Yoga

Huấn luyện viên tập Yoga – ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà cho chị em ít vốn

Bên cạnh tập aerobic thì Yoga cũng là một trong những hình thức tập luyện được nhiều người lựa chọn. Tập yoga không đòi hỏi nhiều trang thiết bị trong khi phù hợp với thể chất của nhiều người, thời gian luyện tập linh hoạt. Đặc biệt với phụ nữ sau sinh và đang nuôi con, tập Yoga giúp thư giãn tinh thần và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Nếu đã có kinh nghiệm tập luyện Yoga lâu năm và tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp, bạn hãy thử sức với việc trở thành huyến luyện viên tập Yoga tại nhà xem sao. Nếu địa điểm tại nhà không đủ rộng, bạn có thể thuê địa điểm như trung tâm văn hóa phường, phòng tập chuyên nghiệp để mở lớp. Nếu không bạn cũng có thể trở thành huấn luyện viên luyện tập tại nhà cho nhóm học viên từ 2-3 người.

4. Kinh doanh online tại nhà

Kinh doanh online không chỉ mảnh đất phù hợp với riêng nhân viên văn phòng hay những bạn trẻ có “máu” kinh doanh, với các chị em muốn có nhiều thời gian bên gia đình và kiếm thêm thu nhập thì đây cũng là mảnh đất màu mỡ. Từ quần áo, giày dép đến mỹ phẩm, đồ dùng…thị trường kinh doanh trực tuyến đang ngày càng đa dạng với vô số sản phẩm và người bán. Tuy nhiên, muốn bắt đầu bán hàng trực tuyến, bạn cần lựa chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà phù hợp, vốn ít và nguồn hàng chất lượng. Hiện nay tình trạng buôn bán hàng giả hàng nhái, kém chất lượng tràn lan trên mạng khiến người tiêu dùng e ngại khi lựa chọn sản phẩm trên Internet. Vì vậy, lựa chọn cho mình nguồn hàng uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn xây dựng và củng cố hình ảnh đáng tin cậy trên thị trường kinh doanh online.

5. Trồng và kinh doanh rau mầm tại nhà

kinh doanh rau mầm – Ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả

Trồng rau mầm tại nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu rau xanh và sạch cho gia đình mà còn là ý tưởng kinh doanh vốn ít tại nhà khá phù hợp. Thay vì một vài thùng trồng rau, bạn có thể mở rộng lên thành 10-20 thùng và bắt tay vào quảng bá hình ánh sản phẩm. Tuy nhiên, rau mầm muốn trồng sạch cần đảm bảo chất lượng nước tưới, độ ẩm và không được sử dụng chất kích thích hay phân bón. Bạn có thể thu hoạch và đóng gói vào các hộp nhựa, hộp xốp để phân phối đến khách hàng. Bắt đầu từ những diễn đàn, fanpage hoăc từ chính khu dân cư nơi bạn ở để tìm kiếm những khách hàng đầu tiên của mình nhé. Với ý tưởng kinh doanh rau mầm thì điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm vậy nên thường xuyên cập nhập thông tin về cách trồng và bảo quản tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng cho sản phẩm của mình.

6. Viết nội dung website

Một trong những cách kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả của nhiều người là viết content. Trong thời đại kinh doanh online phát triển thì content marketing là một trong những ưu tiên hàng đầu của từ các doanh nghiệp đến những người bán hàng trực tuyến. Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một website bán hàng khi thu hút và kết nối người đọc với thương hiệu và sản phẩm một cách duyên dáng và hài hòa. Đây cũng là môi trường giúp bạn kiếm thêm thu nhập và trau dồi kiến thức của mình. Hãy giúp các doanh nghiệp viết nên những nội dung quảng cáo, thông tin sản phẩm, bài blog sức thu hút và dấu ấn riêng của mình. Thông qua những thông tin và kiến thức thu thập được trong quá trình viết bài, bạn có thể bắt tay vào xây dựng website bán hàng hỗ trợ cho công việc kinh doanh khác của mình hiệu quả hơn trước.

Thông qua những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà trên đây, hy vọng các chị em phụ nữ có thể lựa chọn ý tưởng phù hợp vừa phù hợp với quỹ thời gian vừa giúp kiếm thêm thu nhập.


Chia sẻ bài viết này