Khởi nghiệp và những điều cần biết

Khởi nghiệp – Start up là cụm từ đang rất phổ biến hiện nay. Những dự án start up ngày càng đa dạng và phong phú được thực hiện bởi những bạn trẻ năng động sáng tạo đã được báo chí ca ngợi rất nhiều. Mặc dù khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng nhất là với các bạn trẻ nhưng các bạn vẫn nên thử sức, bắt đầu từ những ý tưởng nhỏ nhất.

1. Tại sao bạn nên khởi nghiệp?

Chắc hẳn những người đang có ý tưởng khởi nghiệp đều đã từng đọc qua cuốn sách: “Quốc gia khởi nghiệp”. Đây là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách đã làm sáng tỏ phần nào những thành công không tưởng của 1 đất nước nhỏ bé tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Tại sao nền kinh tế Israel lại phát triển thần kỳ như thế? Câu trả lời là đất nước của họ luôn có những con người với ý tưởng khởi nghiệp. Với cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo những con người Do Thái này đã gây dựng và bảo vệ đất nước bằng chính sức lực của mình khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Có thể thấy một quốc gia muốn phát triển không thể thiếu những con người khởi nghiệp. Bạn khởi nghiệp chính là làm giàu cho đất nước, đưa đất nước của mình ngày một tốt đẹp hơn bởi thông qua những dự án khởi nghiệp của bạn, nhiều người có công ăn việc làm giải quyết bớt tình trạng thất nghiệp và hơn thế nữa khi bạn đưa ra được những sản phẩm dịch vụ mới đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước sẽ không phải phụ thuộc vào việc nhập khẩu của nước ngoài. Việt Nam sẽ tự chủ trong nền kinh tế của chính mình.

 

Không chỉ làm giàu cho đất nước mà khởi nghiệp còn tạo ra một tương lai vững chắc cho chính bạn. Khởi nghiệp có thể không được như ý muốn và mất mát nhiều thứ nhưng qua đó chúng ta đều trưởng thành hơn và học được nhiều thứ. Những người đang nắm giữ tiền tỷ trong tay đều là những người tự mình khởi nghiệp. Nếu cả đời chúng ta chỉ làm công ăn lương thì đến bao giờ mới mua được nhà và xe ở đất Hà Nội chật chội này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không khởi nghiệp ngay bay giờ.

2. Để khởi nghiệp bạn cần những gì?

Vượt qua rào cản tâm lý

Rào cản tâm lý có lẽ là vấn đề quan trọng nhất khi bạn bắt đầu khởi nghiệp. Tâm lý người Việt Nam thường thích sự ổn định, không muốn đương đầu với những khó khăn thử thách nhất là bố mẹ của chúng ta. Bố mẹ luôn sợ con cái sẽ thất bại và tìm mọi cách ngăn cản. Phải để cho bố mẹ quen với việc không thể can thiệp vào tương lai của con cái, xác định trước khởi nghiệp sẽ mất nhiều tiền và nhiều thứ khác vì vậy không nên dày vò khi con ngã mà cứ để con ngã vài lần rồi con sẽ tự đứng lên.

Giới hạn của chính bản thân cũng là một rào cản mà bạn cần vượt qua. Có thể bạn có một ý tưởng kinh doanh rất hay ho nhưng bạn lại để dành mãi vì “ngại”. Bạn tự thuyết phục bản thân rằng mình chưa đủ chín chắn để thực hiện ý tưởng này và sau này nhất định mình sẽ làm nó nhưng ngày trôi qua, tháng trôi qua, năm trôi qua và ý tưởng vẫn chưa được làm. Cuối cùng nó sẽ mãi mãi không thể thực hiện được. Hãy tập cho mình thói quen làm luôn và ngay, bằng mọi giá phải từ bỏ được thói quen trì hoãn.

Tiền

Khi bắt đầu khởi nghiệp bạn phải tìm mọi cách và mọi giá để tiết kiệm tiền đầu tư vào doanh nghiệp. Những khoản chi phí bạn đưa ra trong bản kế hoạch kinh doanh sẽ chỉ bằng 1/3 so với khoản chi phí thực tế khi bắt tay vào khởi nghiệp. Bên cạnh đó không phải chỉ 3 – 4 tháng là có thể có doanh thu để bù làm tiếp, bạn phải tính sao cho mình đủ tiền 1 năm để tránh tình trạng phá sản vì hết tiền.

Nhân lực

Nhân lực là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc khởi nghiệp có thành công hay không. Chọn được những người có cùng chí hướng, cùng đam mê để đồng cam cộng khổ, chia sẻ khó khăn và niềm vui cho nhau. Đối xử thân mật với họ  như anh em một nhà vì họ chính là những người gắn bó với bạn từ những lúc bắt đầu, chỉ có như vậy mới làm cho những lúc khó khăn trở nên dễ dàng hơn.

Kiến thức cần chuẩn bị

Để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp kinh doanh bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về giao tiếp và bán hàng. Giao tiếp là cầu nối để tiếp cận khách hàng thành công. Bạn hãy tham gia 1 công việc bán hàng nào đó để không bị ngại ngùng khi nói trước đám đông và học được cách chấp nhận lời từ chối của người khác một cách vui vẻ, tinh thần không bỏ cuộc cũng cực kỳ quan trọng.

Bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng nếu bạn không biết cách bán hàng. Hãy tập bán thật nhiều loại hàng hóa từ giày dép, quần áo đến đồ ăn, thực phẩm. Mỗi loại hàng hóa có một đối tượng khách hàng và cách tiếp cận khác nhau. Khi bạn bán nhiều hàng hóa sẽ rèn cho bạn 1 tư duy bán hàng và hiểu được cách tiếp cận với khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức khác nhau như nào. Bạn có thể bắt đầu từ những việc kinh doanh mùa vụ nhỏ như bán hoa 8/3, bán socola nhân ngày Valentime, to hơn có thể mua quần áo về bán online…và nên bắt đầu bằng 1 nhóm vài người chứ không nên làm 1 mình để học cách làm việc nhóm.

Một phần rất quan trọng là bạn nên học hỏi từ những người khởi nghiệp đi trước. Bên cạnh họ bạn sẽ học được những bài học thất bại mà không phải tự mình trải nghiệm, nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên và những chỉ dẫn giúp bạn đi đúng đường. Không nên ở cạnh những người có tư tưởng ổn định và an nhàn vì họ sẽ luôn làm bạn nhụt chí khi luôn đưa ra những khó khăn thử thách và nói rằng bạn sẽ không thể vượt qua được.

Hãy đọc thật nhiều sách kinh doanh và khởi nghiệp. Đọc sách sẽ giúp bạn mở mang đầu óc và hiểu biết nhiều hơn. Tận dụng những thời gian rảnh rỗi trong ngày và đọc sách, chắc chắn bạn sẽ không phải tiếc thời gian đã bỏ ra cho những cuốn sách. Mỗi tháng 1 quyển là thích hợp nhất để giúp bản thân hiểu biết hơn.

Nếu bạn đang chuẩn bị bắt tay vào thực hiện ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn mà bạn phải trải qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm tại:

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh giúp khởi nghiệp thành công

Những xu hướng của ngành bán lẻ năm 2014


Chia sẻ bài viết này