Khởi nghiệp như mơ với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ngay cả khi nền kinh tế gặp không ít khó khăn thì việc buôn bán, kinh doanh của nhiều người vẫn đang lên như diều gặp gió. Vậy đâu là những ý tưởng kinh doanh độc đáo, vừa giúp bạn có doanh thu khủng, vừa không làm mất quá nhiều thời gian như công việc tại văn phòng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những cách kiếm tiền “ngon” nhất:

Những lý do tuyệt vời để bạn yêu thích thời trang Second hand

Những điều cơ bản nên biết về tiếp thị online

1. Phát triển game trên mạng xã hội

Nếu bạn là một lập trình viên ưu tú, tất nhiên bạn có thể dễ dàng có được một vị trí tại một công ty công nghệ, nhưng bạn cũng có thể làm riêng bên ngoài nếu muốn. Mọi người đang dành nhiều thời gian cho các mạng xã hội như Facebook và họ cũng dành vô số thời gian online nhờ vào sự tiếp nhận nhanh chóng các thiết bị di động như smartphones và máy tính bảng. Người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian hơn để chơi các trò chơi được nhúng trong các trang mạng xã hội của họ

2. Ý tưởng kinh doanh thời trang

Phụ nữ luôn tìm được lý do hợp lý để mua thêm một đôi giày, một bộ quần áo hay những chiếc váy cho mình. Cộng thêm với sự gia tăng chóng mặt của thương mại điện tử, kinh doanh mặt hàng thời trang qua mạng đã và đang phát triển rất mạnh mẽ.
Trong khi đó, đã có nhiều công ty lớn tham gia thị trường này như trang Amazon.com vốn sở hữu trang Zappos.com và trang FootLocker.com chỉ mới chiếm 16% thị trường. IBISWorld cho rằng nhành này rất có triển vọng và vẫn còn chỗ cho các công ty mới nhưng hãy chắc chắn là bạn có thế mạnh về giày dép và thời trang.

3. Dịch vụ lắp đặt tại nhà

Theo báo cáo, người Mỹ dành nhiều thời gian trước máy thu hình. Có khoảng 98% các hộ gia đình tại Mỹ sở hữu 1 chiếc TV và 25% người Mỹ có hệ thống âm thanh tại nhà. Trong khi đó, vẫn chưa có công ty nào dẫn đầu trong thị trường ngành dịch vụ lắp đặt này, để chừa một khoảng trống khá lớn cho các công ty mới xâm nhập và giành chỗ cho chính họ. Doanh thu trung bình trong ngành này đang tăng hơn 4% trong vòng 5 năm qua và đến cuối năm nay sẽ vượt quá 12 tỷ đô la. Nếu muốn xâm nhập thị trường, bạn sẽ phải đứng ở vị trí top đầu của ngành công nghệ luôn thay đổi này.

4. Môi giới du lịch trực tuyến

Bạn là người ham học hỏi, bạn thích khám phá và yêu du lịch, vậy chẳng có gì khi bạn trở thành nhân viên môi giới du lịch trực tuyến. Theo báo cáo, trong năm 2009, ngành môi giới du lịch đã gặp khó khăn lớn vì khách hàng siết chặt hầu bao và chọn cách nghỉ tại nhà trong thời gian nghỉ. Nhưng từ năm 2010, ngành này đã khởi sắc trở lại và hi vọng sẽ tăng lên mức 6,1% ở mức 20,7 tỷ đô la trong năm 2013. Kỷ nguyên của các đại lý du lịch có cửa hàng đã qua và đang dần bị thay thế bởi các công ty trực tuyến. Từ năm 2013 tới 2018, IBISWorld dự đoán doanh số bán hàng của các công ty môi giới du lịch sẽ tăng 2,2% lên mức 23 tỷ đô la

6. Dịch vụ dịch thuật

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày càng phát triển hiện nay và với nhiều người không nói được tiếng Anh đang sống tại Mỹ, thì nhu cầu về dịch vụ dịch thuật đang tăng mạnh. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp trực tuyến muốn có thêm khách hàng ở các nước khác cũng cần các biên dịch viên để giúp chuyển ngữ các tài liệu tiếp thị và nội dung các trang web.
Mặc dù có sự cạnh tranh từ các dịch vụ dịch thuật tự động, nhưng một chương trình máy tính sẽ không bao giờ có thể dịch được các sắc thái và yếu tố văn hóa như mong đợi. Trong 5 năm qua, doanh thu trung bình hằng năm từ ngành này đã tăng 2,4%, đạt mức đỉnh là 3 tỷ đô la. Trong năm 2013, IBISWorld hi vọng doanh số bán hàng sẽ tăng 3,4%.

7. Tư vấn an ninh công nghệ thông tin

Khi các nơi như Thời báo New York bị xâm phạm bất hợp pháp thì ngành an ninh mạng đã có sự tăng trưởng nhẹ. Cùng với sự gia tăng không ngừng của thương mại điện tử và nhu cầu bảo vệ trực tuyến của các chủ doanh nghiệp thì trong vòng 5 năm trở lại đây, doanh thu từ ngành tư vấn an ninh mạng đã tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm.
Trong khoảng thời gian đó, Sony, Zappos và LinkedIn cũng đều trở thành nạn nhân của các vụ tấn công trên mạng. Trong năm 2013, IBISWorld ước tính doanh số bán hàng sẽ tăng 8,8% và vượt qua con số 5 tỷ đô la.

8. Dịch vụ giám định số

Dịch vụ giám định số nghe giống như loạt chương trình truyền hình “CSI”. Trong thực tế, dịch vụ này bao gồm việc thẩm định và khôi phục những nội dung bị mất, xóa hoặc bị hỏng. Do ngày càng có nhiều người tiêu dùng dành thời gian online nên họ cũng lưu trữ nhiều thông tin trực tuyến. Không may là, việc chuyển nhiều thông tin trên mạng sẽ bị mất
Trong 5 năm qua, doanh thu hằng năm của dịch vụ giám định số đã tăng khoảng 12% mỗi năm lên mức khoảng 1 tỷ đô la. Trong năm 2013, IBISWorld dự tính doanh thu ngành này sẽ tăng thêm 11% nữa. Một điểm tích cực trong việc mở một công ty kinh doanh dịch vụ giám định số là có rất ít rào cản về mặt pháp lý từ phía chính phủ Mỹ. Bạn sẽ mất một khoản đầu tư đáng kể để gia nhập ngành này và sẽ luôn phải giữ được vị trí top đầu trong thị trường công nghệ luôn thay đổi này.
Trong 5 năm tới, mức tăng trưởng trung bình hằng năm của ngành ước đạt 9%.


Chia sẻ bài viết này