Kinh doanh gì cần ít vốn vào Tết Nguyên Đán 2018?

Trước đây Kinh Doanh Việt đã từng chia sẻ bài viết Ý tưởng kinh doanh – Kinh doanh ngày Tết? đến các bạn, nhưng sau đó một số độc giả đã phản hồi rằng họ không có đủ vốn để bán rượu hay đồ ăn Tết. Thêm vào đó, đây chỉ là kinh doanh thờin r vụ, nếu không kịp thời thu hồi vốất dễ bị lỗ. Vì vậy trong bài viết này Kinh Doanh Việt sẽ chia sẻ thêm một số ý tưởng kinh doanh ít vốn  giúp bạn giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì Tết 2018 hay gần tết nên kinh doanh gì nhanh chóng đem lại nhiều lợi nhuận nhất. 

1. Kinh doanh mía lộc

Vào ngày Tết âm lịch, người dân Việt Nam có tục lệ mua cây mía về dựng vào hai bên bàn thờ tổ tiên, mỗi đốt mía tượng trưng cho một bậc thang nối liền âm dương để các cụ có thể về thăm con cháu. Tục lệ này đã có từ rất lâu, đến nay vẫn duy trì, hàng năm cứ vào mấy ngày cận Tết mọi người lại tìm mua cho được hai cây mía vừa cao vừa thẳng, thân to nhiều rễ, lá xanh tốt. Bạn có thể tận dụng tập tục để thực hiện một kế hoạch kinh doanh ngắn hạn khi còn đang phân vân nên kinh doanh gì gần Tết.

Bán mía lộc không cần quá nhiều vốn, bạn có thể liên hệ với một số chủ mối buôn với giá dao động từ 19.000đ – 23.000đ/1 cây mía tùy loại, mua nhiều có thể được chiết khấu. Nếu muốn nâng giá bán bạn nên buộc thêm nơ đỏ hoặc treo câu đối vào thân cây mía. Điều quan trọng khi bán mía là tìm chỗ cất sao cho lá cây còn xanh tươi, thân cây không xây xước và địa điểm bày bán phải có nhiều người qua lại.

2. Kinh doanh muối, cây phát lộc ngày Tết 2018

Bắt đầu từ đêm Giao thừa nhiều người đã tấp nập lên chùa cầu may cho cả gia đình vào năm tới. Nếu cũng từng như thế thì chắc hẳn bạn chẳng lạ gì những giỏ hàng đựng đầy túi muối được gói trong phong bao đỏ và những bó cây phát lộc xanh tốt đúng không? Giá của những món đồ này khá rẻ, chỉ vài nghìn đồng, nhưng nếu nhân với số lượng cả trăm người nô nức lên chùa bạn sẽ thấy số lãi thu về không hề ít, nhất là khi vốn nhập vào cực kì rẻ.

Kinh doanh muối và cây phát lộc chủ yếu tại chùa hoặc đình đền, nếu kinh doanh dịp Tết 2018, để có được chỗ bán tốt bạn cần phải đặt từ sớm, nếu không chỉ có thể đứng ở khu vực cách khá xa, lượng người qua lại ít.

3. Phong bao lì xì, đồ trang trí Tết

Chưa biết kinh doanh gì Tết 2018 cần ít vốn? Hãy thử bán lì xì

Tết truyền thống thì không thể thiếu phong tục lì xì hay còn gọi là mừng tuổi, với ý nghĩa người lớn mong con cháu ngoan ngoãn, sức khỏe dồi dào, học hành tấn tới trong năm mới. Vì vậy mà nhu cầu mua bao lì xì trong những ngày này rất lớn, nhiều người còn mua đến vài chục cái một lần.

Bao lì xì có nhiều loại, nilong, giấy thường hoặc giấy cứng, mấu mã lại phong phú nên giá nhập cũng rất đa dạng. Bạn có thể mua sỉ ở một số khu chợ chuyên đồ mã hoặc tìm mua trên mạng rất nhiều. Ngoài ra bạn nên nhập thêm một số món đồ trang trí Tết để bán hàng dịp Tết như dây treo câu đối bằng nhựa, đồng tiền vàng bằng nhựa, đèn nháy,….

4. Bánh, mứt tự làm

Kinh doanh hoa quả ngày Tết mặc dù dễ bán nhưng cũng cần nguồn vốn tương đối, thêm nữa là bạn phải tìm được nguồn hàng chất lượng thì mới có nhiều khách. Nếu khéo tay lại thích công việc bếp núc thì chúng tôi khuyên bạn nên tự làm một số loại bánh quy, mứt quả phục vụ nhu cầu Tết.

Giữa nhiều tin đồn về bánh kẹo bị làm giả, làm nhái, chứa các chất hóa học độc hại thì bánh mứt tự làm, đảm bảo vệ sinh luôn được chào đón. Một số loại phổ biến là mứt dừa, mứt quất, mứt gừng, mứt bí,… công thức có thể kiếm dễ dàng trên mạng, nguyên liệu lại đại trà, chỉ cần chăm chỉ một chút là có mẻ mứt ngon. Điều quan trọng là bạn phải khiến khách hàng tin rằng sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng, quy trình vệ sinh, không chứa chất bảo quản. Sử dụng mạng Internet để tuyên truyền cũng là cách hay, hãy chụp ảnh hoặc quay lại quá trình làm bánh mứt của mình để tạo lòng tin.

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn Tết 2018, nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh gì dịp Tết 2018 để kiếm thêm chút thu nhập thì có thể tham khảo và thực hiện.

>> Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ hốt bạc cuối năm

 


Chia sẻ bài viết này