Kinh doanh thời trang online chất lượng hay giá rẻ

Từ xưa tới nay, các  mặt hàng đi với cụm từ ” giá rẻ ” thường được  người tiêu dùng  quan tâm và chú ý nhiều nhất. Đặc biệt khi internet, bán hàng online ngày càng phát triển, người tiêu dùng có khả năng tìm kiếm một mặt hàng với hàng ngàn nguồn cung cấp và có sự  so sánh giá cả. Theo nghiên cứu,quần áo là mặt hàng được người tiêu dùng mua online nhiều nhất và có tới trên 45% số người online tại Việt Nam đã từng mua hàng trực tuyến quần áo online. Tuy rằng, tiền nào của nấy chẳng mấy ai sẽ tiếp tục mua hàng của ban nếu hàng kém chất lượng nhưng nếu hàng “ quá chát” cũng chẳng mấy ai sẽ tiếp tục mua hàng. Bởi vậy, làm cách nào để người bán vừa có thể tìm được nguồn hàng chất lượng, vừa “ giá rẻ” nhất.

Thứ nhất: Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh trên Internet

Ngày nay, khi internet phát triển, bạn chẳng mấy khó khăn để tìm kiếm một nguồn bán quần áo. Khi tìm kiếm trên facebook hay trên web với cụm từ ” chuyên sỉ lẻ quần áo” bạn có thể tìm kiếm ra hàng trăm trang nguồn quần áo khác nhau với giá rẻ nhất. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là làm sao bạn có thể kiểm soát được chất lượng. Vì vậy, trước khi nhận sỉ quần áo từ một nguồn nào đó, bạn cần đến xem chất lượng cũng như mẫu mã để đảm bảo sự ưng ý, hoặc tìm kiếm feedback của các khách hàng đã mua trước.

 Giá bán chiến áo dạ nữ trên shop đưa ra là 500 nghìn đồng

Tuy nhiên, cùng chiếc áo này giá trên TABAO vào khoảng 300 nghìn đồng

Vấn đề cũng được đặt ra là cũng một chất lượng quần áo, làm sao để bạn có thể lấy hàng và bán với giá rẻ nhất, nhiều lợi nhuận nhất.

Thứ 2: Tìm nguồn kinh doanh quen thuộc

Bỗng dưng một ngày bạn nhận ra kinh doanh thời trang là một niềm đam mê, vừa tận dụng thời gian online vừa tiếm được thu nhập.

Đừng ngại ngần tìm kiếm một nguồn hàng bạn thấy ưng ý nhất mà bạn đã từng mua qua với chất lượng tốt và giá cả hợp lí. Khi lấy hàng hóa từ một nguồn bạn đã từng mua, sự hài lòng về sản phẩm đã được kiểm chứng thì bạn không còn ngại ngùng  gì mỗi khi chia sẻ cho  khách hàng mỗi khi họ đặt câu hỏi ” chất lượng có ổn không?”, ” hàng có giống hình không?” hay vô số các ý kiến thắc mắc về chất lượng. Nếu lo ngại về nguồn vốn quá lớn để kinh doanh sỉ, hãy từng bước kinh doanh bằng công việc cộng tác viên. i. Bạn có thể nhập thường xuyên về bán hàng có sẵn hoặc sẽ nhận order rồi tổng hợp lại để nhập hàng. Đây là cách của khá nhiều bạn trẻ chưa có nhiều vốn để lấy hàng có sẵn về bán. Khi làm cộng tác viên cho các cửa hàng hay đơn thuần là của một người bán hàng trung gian  bạn sẽ không phải ôm một lô hàng quá lớn mà vẫn có lãi. Với những đơn hàng sau bạn có thể lấy số lượng bất kì đều vẫn được tính với giá buôn.

Thứ 3: Nhập hàng từ các chợ đầu mối

Chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông từ lâu đã nổi tiếng là những chợ đầu mối lớn nhất trong cả nước. Đó là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo với số lượng khổng lồ, các mặt hàng tại đây khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt.

Hàng hóa được nhập chủ yếu tại Trung Quốc, Thái Lan… Hàng hóa ở đây mẫu mã đa dạng phong phú, ” Giá rẻ”. Chất lượng hàng hóa là không đồng đều, có hàng chất lượng kém, trung bình, là chất lượng khá tốt. Bởi vậy, khi đến mua tại các chợ này, bạn cần đi cùng những người lấy sỉ lâu năm, nếu không hàng hóa lấy được chất lượng không đẹp mà giá cũng không “rẻ” như mong muốn.

 

Thứ 4: Nhập sỉ tại nguồn hàng nước ngoài, giá gốc

Hiện nay, đa số các shop thời trang lấy hàng trực tiếp tại các nguồn hàng Quảng Châu Trung Quốc và được người tiêu dùng ưa thích lựa chọn. Tuy nhiên, hàng hóa cũng có sự phân biệt, có hàng chất lượng tốt nhưng giá lên tới hàng trăm tệ, cũng có những mặt hàng giá cực rẻ bán theo lố. Để có thể nhận biết đâu là nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ, chất lượng cũng là mối quan tâm lớn mà các chủ shop  kinh doanh quần áo online quan tâm hơn cả.

Hiện nay, để giảm chi phí vận chuyển, thuế quan, nhiều Shop đã tự ra công quần áo với mẫu mã  tương tự như mặt hàng quảng châu. Nếu bạn là người có vốn đầu tư, đừng ngại tìm cho mình một xưởng gia công quần áo với việc đặt may theo mẫu, nhờ vậy bạn có thể kiểm soát chất vải, mẫu mã.  Việc tự ra công như vậy sẽ phải đặt theo lô lớn và cần khá nhiều chi phí nghiên cứu ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng sức cạnh tranh cho mặt hàng có thể sẽ được cải thiện bởi hàng ít bị trùng lặp hay đụng hàng ngoài thị trường. Một cách khác là bạn có thể liên hệ với họ và đặt hàng những mẫu chào hàng đẹp hay có lượng xuất dư nào đó từ những đơn hàng lớn khác.

Thứ 5: Tạo web bán hàng

Khi bán hàng online, bạn luôn mặc định 100% thời gian phải ” Ngồi canh” đợi khách hàng lựa chọn, inbox, chốt hàng…như vậy sẽ chẳng còn thời gian để làm gì cả. Bởi vậy, sao bạn không sử dụng một web bán hàng chuyên nghiệp  thiết kế website bán hàng để có thể kinh doanh không chỉ quần áo mà vô số mặt hàng khác nhau. khi sử dụng Web bán hàng, khách hàng không chỉ được  thoải mái lựa chọn danh mục hàng hóa, mà việc bố trí hợp lí, bắt mắt các mục trong web cũng làm khách hàng thoải mái và hài lòng hơn.

Thiet ke website ban hang gia re

Cơ hội bán quần áo online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh quần áo không còn khó nữa. Tạo ngay một website thời trang chuyên nghiệp và bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào


Chia sẻ bài viết này