Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp săn nguồn hàng quần áo (Phần 2)

Trong bài viết Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp, chúng ta đã tìm hiểu về khu xưởng gia công để đặt may quần áo và Trung tâm thương mại Baza – đầu mối vải vóc và phụ kiện may mặc. Phần 2 này tiếp tục là cuộc hành trình đến khu chợ Sơn Long – Phú Điền và chợ Nành – nguồn hàng quần áo lớn nhất khu vực miền Bắc.

Khu chợ Sơn Long và Phú Điền

Qua Trung tâm thương mại Baza thì bạn rẽ trái, đó là đường đi vào chợ Ninh Hiệp,  san sát hai bên đường được bày bán bạt ngàn đủ các loại quần áo thời trang, phụ kiện từ giá thấp đến cao. Tuy nhiên hàng ngoài này chủ yếu là đồ nữ, chỉ loáng thoáng có một vài shop quần áo nam xen kẽ.

Đi hết đoạn đường vào chợ bạn sẽ bắt gặp 2 trung tâm thương mại mới được thành lập đó chính là chợ Sơn Long và Phú Điền, nằm đối diện phía trường tiểu học Ninh Hiệp. Hai khu chợ này có bán buôn bán lẻ hầu như tất cả các mặt hàng thời trang nam, nữ (tuy nhiên có một vài quầy họ sẽ không bán lẻ cho khách). Khi vào bất kỳ một quầy nào sẽ có các mẫu được trưng trên một chiếc bàn nhỏ để khác xem trước, nếu ưng mẫu nào thì chủ shop sẽ nhặt cho bạn cả dây còn đóng nguyên túi trong kho của họ.

Thường thì trong này sẽ khó mặc cả, họ sẽ hỏi luôn bạn từ đầu là lấy lẻ hay buôn và đưa ra giá bán. Khi nhận hàng bạn không cần mở ra xem, nhưng nhớ phải nhắc họ kê toa (đơn hàng)  và hỏi qua về chính sách đổi trả. Nếu sau này sản phẩm nào bị lỗi, không đúng màu, size số thì mang cả đơn hàng và sản phẩm lỗi đi để đổi.

Trước cửa trung tâm là một dãy hàng ăn có đủ các loại như cơm suất, phở các loại, giải khát, và đặc biệt có món chim Cút quay khá nổi tiếng mà hầu như ai đến cũng phải thưởng thức một lần. Tuy nhiên, có nhiều đồn đại cho rằng giống chim Cút này được nhập từ Trung Quốc về, nên có lẽ bạn chỉ nên ăn ít là tốt hơn.

Chợ Nành Ninh Hiệp

Nằm ngay cạnh Trung tâm thương mại là chợ Nành Ninh Hiệp, đây là chợ cũ nhất tại đây. Phía trong chợ cũng bán đầy đủ các mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang nam nữ, với muôn kiểu giá khác nhau. Những người bán trong chợ này rất hay nói “thách giá”, do đó bạn cần tỉnh táo tránh bị mua đắt.

Một vài mẹo nhỏ khi đi chợ Ninh Hiệp

– Cần mang theo khẩu trang (vì chợ rất bụi) và mang giày thấp (tốt nhất là giày bata) vì chợ rất dài nên bạn sẽ phải đi bộ khá xa.

– Nếu đi xe Bus thì có 2 xe: Xe 10B xuất phát từ bến xe Lương Yên, cách 30 phút sẽ có một chuyến, giá vé 7 nghìn/lượt; Xe 65 xuất phát từ bến xe Thụy Lâm (Đông Anh), giá vé 8 nghìn/lượt. Cả 2 xe đều dừng ngay chỗ chợ Baza nên cũng rất thuận tiện.

– Nếu đi xe máy từ Hà Nội > Cầu Long Biên > Gia Lâm > Cầu Đuống > Hà Huy Tập (Yên Viên) -> Dốc Lã (xã Yên Thường) > Chợ Ninh Hiệp. Tuy nhiên, nếu đi xe máy thì không nên rẽ vào lối chợ (vì rất đông) mà nên đi thẳng thêm một đoạn và rẽ trái vào luôn khu trung tâm thương mại để gửi xe, sau đó mới đi mua hàng.

– Khi lấy hàng nhớ bảo chủ quầy kê hóa đơn và chính sách đổi trả để phóng tránh hàng lỗi sau này có thể đổi được.

– Nếu muốn rút tiền thì có 2 cây ATM, một cây ngay cổng chợ Nành, một cây nằm cạnh khu vui chơi cho thiếu nhi.

– Chợ mở cửa từ khoảng 7h- 18h hàng ngày, nếu đi mua buôn nên đi sớm sẽ được đón tiếp nhiệt tình hơn. Nếu là người “mở hàng” đầu tiên thì cần lưu ý tránh bị “ăn chửi”. Nếu mua lẻ thì nên rủ nhiều người đi cùng nhau, mỗi người mua một món nhưng nhiều người mua sẽ vẫn được tính giá buôn.

– Trước khi đi nên tham khảo trước các mẫu mới, và giá bán trên mạng trước tránh bị chặt chém mà không biết gì.

– Chợ rất đông và chen chúc nên tư trang, tiền bạc cần cất thật cẩn thận tránh bị kẻ gian móc túi.


Chia sẻ bài viết này