Làm giàu không khó từ gợi ý để kinh doanh áo cưới thành công (P1)

Những ngày tháng cuối năm với thời tiết chiều lòng người từ lâu đã được các cặp uyên ương tin tưởng chọn lựa để tổ chức đám cưới. Với hầu hết các gia đình cũng như với những cặp cô dâu –chú rể tương lai, đám cưới là chuyện hệ trọng trong đời người, vì vậy cũng dành khoản ngân sách khá lớn cho việc này. Trong đó, việc chọn váy cưới cũng như chụp hình là những việc đầu tiên được các cặp đôi quan tâm khi hai nhà bàn đến chuyện trăm năm. Đây là một thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng không kém phần cạnh tranh khi có khá nhiều các tên tuổi kinh doanh áo cưới lâu năm. Tuy nhiên, hãy bắt tay từ những điều cơ bản để đặt những viên gạch đầu tiên cho công việc kinh doanh của bạn ngay từ hôm nay thông qua những gợi ý của Blog Kinh Doanh Việt nhé.

  1. 1. Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Với nhiều chủ shop kinh doanh vừa và nhỏ hoặc những bạn trẻ mới bắt đầu, thường bỏ qua việc lập và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Blog Kinh Doanh Việt, bạn sẽ thấy Blog thường đề cập đến việc này như một phần rất quan trọng khi khởi nghiệp phải không nào? Mặc dù đây là công việc khá khô khan, nhưng với những gì bạn chuẩn bị đặt bút viết ra sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh sau này. Hoặc chí ít cũng giúp bạn định hình cụ thể hơn về công việc kinh doanh, những gì bạn sẽ phải đối mặt hay nguồn vốn bạn cần chuẩn bị để duy trì đam mê này.

Làm giàu không khó từ gợi ý để kinh doanh áo cưới thành công

Trước khi chính thức tiến vào thị trường kinh doanh áo cưới, trong bản kế hoạch, bạn sẽ xác định được xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng hiện nay ra sao, vị trí mở cửa hàng phù hợp cũng như nhân viên, kế hoạch tiếp thị, kế hoạch tài chính cùng nhiều thông tin khác nữa. Bạn có thể tham khảo chuỗi bài Blog Kinh Doanh Việt đã chia sẻ về cách lập kế hoạch kinh doanh để tìm hiểu thêm nữa nhé.

  1. 2. Khảo sát thị trường

Là một thị trường quan trọng trong lĩnh vực thời trang, vì vậy xu hướng váy cưới cũng thay đổi theo từng mùa, từng giai đoạn. Cùng với đó là thay đổi trong thị hiếu của khách hàng khiến bạn sẽ thấy “chóng mặt” khi gia nhập sân chơi này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp xu hướng thay đổi của làng thời trang thông qua việc khảo sát thị trường trước khi kinh doanh. Bạn có thể tiến hành khảo sát trực tiếp đến khách hàng tiềm năng của mình bằng cách phỏng vấn, hoặc thông qua điện thoại, email, khảo sát trên facebook. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc lui tới các cửa hàng, ảnh viện áo cưới để quan sát trực tiếp nhu cầu của khách hàng nhé bạn.

  1. 3. Địa điểm cửa hàng kinh doanh áo cưới

  2. Chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh áo cưới

Với đặc thù cần không gian trưng bày , vì vậy một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại khi bạn kinh doanh áo cưới chính là địa điểm. Một cửa hàng áo cưới cần không gian đủ rộng để trưng bày được nhiều mẫu váy, cùng với đó là khu vực thử đồ, tư vấn cho khách hàng. Cùng với đó là địa điểm cần đặt tại khu vực đông người qua lại, tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để có một địa điểm đáp ứng nhu cầu như vậy thường có mức chi phí cao vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ về vấn đề tài chính.

  1. 4.Nguồn hàng

Nếu cửa hàng tại vị trí đẹp đem lại cơ hội để khách hàng chú ý đến bạn, thì những chiếc váy cưới trắng muốt bên trong đó sẽ là chìa khóa giúp bạn giữ chân họ ở lại. Nếu bạn có mối thiết kế váy cưới độc đáo hay sang trọng, bạn có lợi thế rất lớn trong cuộc đua với các cửa hàng khác rồi đó. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến việc nhập nguồn hàng áo cưới từ những địa điểm gợi ý sau nhé:

Tại TP. Hồ Chí Minh: bạn có thể tìm đến chợ Tân Bình và đi sâu vào khu vực bán áo cưới. Bạn sẽ thấy choáng ngợp trước một “rừng” đồ tại đây. Từ váy cưới cho đến áo vest của chú rể với phong cách truyền thống cho đến hiện đại, đều được bày bán rất nhiều cùng giá cả hợp lý. Không chỉ cung cấp sản phẩm bán sẵn, bạn còn có thể tìm thấy những cửa hàng nhận may áo cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên các cửa hàng này sẽ nhận theo số lượng nhiều cùng mẫu đã được thiết kế.

Tìm nguồn hàng chất lượng khi kinh doanh áo cưới

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các cửa hàng áo cưới tại đường Hồ Văn Huê ở Gò Vấp. Tại đây có nhiều cửa hàng cho thuê và bán váy buôn váy cưới. Mẫu mã tại cửa hàng ở đây phong phú và trẻ trung hơn so với các cửa hàng tại chợ Tân Bình.

Tại Hà Nội:

Không giống như tại Tp. Hồ Chí Minh nơi bạn có thể tìm đến các khu vực chuyên kinh doanh áo cưới như tại chợ Tân Bình hay đường Hồ Văn Huê, tại Hà Nội bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán và cho thuê áo cưới, các xưởng may hoặc từ các nhà thiết kế. Các cửa hàng này có phong cách thiết kế riêng, cập nhập nhanh chóng các xu hướng tuy nhiên giá hơi cao.

Theo dõi thông tin tiếp theo tại: Làm giàu không khó từ gợi ý để kinh doanh áo cưới thành công (P2)


Chia sẻ bài viết này