Làm thế nào để có một thương hiệu quần áo thiết kế của riêng mình? (P1)

Kinh doanh quần áo rất hấp dẫn tuy nhiên, đáng buồn là nhiều người không biết được cách thúc dễ dàng để bắt đầu một shop quần áo thiết kế của riêng mình mà hầu hết mọi người chỉ bán lẻ quần áo và bán các thương hiệu của người khác. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra thương hiệu riêng cho mình với quần áo do chính mình thiết kế, sau đó là phân phối mở rộng tới các đại lý mà, nếu bạn có khả năng và đam mê làm việc này. Tôi có một người bạn đã từng nhập các hàng quần áo xuất khẩu về bán và trong quá trình đó, cô bạn đã dần chuyển giao sang quần áo thiết kế. Và giờ cô bạn đã rất thành công với chuỗi cửa hàng khá nổi tiếng. Bạn có muốn thử sức?

  1. I. Bắt đầu một shop quần áo thiết kế: 4 yếu tố quan trọng cần xem xét

Kinh doanh thời trang là ngành mà sẽ luôn tồn tài bất kể kinh tế đang như thế nào. Nó không quan trọng nếu kinh tế bị suy thoái hay lạm phát bởi nhu cầu mặc quần áo là nhu cầu cơ bản nhất.

Bạn đang đi đúng đường bằng cách quyết định thành lập riêng một thương hiệu thay vì chỉ là một nhà bán lẻ của các thương hiệu khác, nhưng có một số điều bạn cần phải xem xét cẩn thận trước khi bắt đầu.

  1. 1. Lựa chọn dòng thích hợp

Yếu tố đầu tiên là loại quần áo mà bạn muốn bắt đầu làm. Kinh doanh quần áo nói chung rất rộng bao gốm quần áo nữ, quần áo nam, quần áo trẻ em, quần áo thể thao, quần áo bà bầu… Hoặc bạn có thể thu hẹp lại ví dụ như trong quần áo nữ, bạn có thể chuyên váy đầm hay đồ bò… Trước khi có một kế hoạch kinh doanh, bạn cần lên sẵn ý tưởng trong đầu dòng, loại quần áo mà bạn sẽ tiến hành thiết kế và kinh doanh.

  1. 2. Nhân lực

Tiếp theo bạn cần phải quyết định cách bạn sẽ sản xuất quần áo của mình. Bạn có thể thuê doanh nghiệp ngoài may hoặc bạn sẽ mở xưởng thuê thợ may trực tiếp. Bạn sẽ thuê các nhà thiết kế để tạo ra những mẫu thiết kế độc đáo? Làm thế nào để bạn tiếp thị sản phẩm của mình – bạn sẽ phải sử dụng những nhà tiếp thị hoặc các trợ lý bán hàng chứ? Tất cả trong số này là những điều bạn cần phải xem xét trước khi bắt đầu một dòng quần áo thiết kế của riêng mình.

  1. 3. Tài chính

Vấn đề tài chính khá đau đầu đối với một startup. Kinh phí sẽ là bao nhiêu để bạn bắt đầu một dòng quần áo của riêng mình? Làm thế nào bạn sẽ nhận được tài trợ cho doanh nghiệp. Nếu không có đủ kinh phí làm được, bạn cần chắc chắn là sẽ có kế hoạch để có được nó ví dụ tìm kiếm, thu hút nhà đầu tư, gom góp vốn,…

  1. 4. Địa điểm

Bạn cũng cần phải xem xét các vị trí mà bạn có ý định thành lập doanh nghiệp:

♦ Cạnh tranh: Bạn có những gì để cạnh tranh với các thương hiệu lớn

♦ Thuế: Có phải các luật thuế ở khi vực đó thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn

♦ Luật lao động: Bạn có quyền đưa ra mức lương hợp lý cho người lao động? Luật lao động ở khu vực đó như thế nào?

♦ Chi phí: Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh ở đó cao hơn hay thấp hơn so với các khu vực khác?

♦ Nhà cung cấp và khách hàng: Làm thế nào để nhà cung cấp và khách hàng đều gần cận bạn?

♦ Tương lai: Vị trí hiện tại có cho phép sự tăng trưởng trong tương lai?

Khi bạn giải quyết được những vấn đề này, bạn đã sẵn sàng để khởi động một dòng quần áo thành công. Công việc cần làm tiếp theo là làm thế nào để bắt đầu một thương hiệu quần áo của riêng mình? Câu trả lời xem tiếp trong phần 2.


Chia sẻ bài viết này