Mở trường mầm non tư thục cần những thủ tục và điều kiện gì?

Hiện nay, số lượng trẻ em được sinh ra mỗi năm ngày càng tăng kéo theo việc trường mầm non công không đáp ứng đủ lớp học cho trẻ em học. Đó là lý do khiến nhiều trường mầm non tư thục bắt đầu mọc lên, và việc đầu tư vào trường mầm non tư thục cũng sẽ mang lại mức thu nhập lớn cho người đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai thích mở là có thể mở được trường mầm non tư thục. Vậy điều kiện để mở trường mầm non tư thục là gì? Cần chuẩn bị những thủ tục gì? Kinh Doanh Việt sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này nhé. 

Bạn đã biết về điều kiện mở trường mầm non tư thục chưa? 

Khác với những ngành kinh doanh đơn thuần, mở trường mầm non tư thục cần đáp ứng đủ 2 thủ tục thành lập trường mầm non tư thục:

Cụ thể hơn, điều kiện mở trường mầm non tư thục bao gồm:

Đề án phải được các cơ quan nhà trường có thẩm quyền thông qua và phê duyệt mới được phép triển khai. Hơn nữa, đề án này cần phải thỏa mãn những điều kiện phù hợp với những quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của nhà nước và quy hoạch mạng lưới liên quan đến cơ sở giáo dục của địa phương nơi dự định xây dựng.

Đề án thành lập trường mầm non cần phải chỉ ra rõ những mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường, đồng thời nều ra chương trình giáo dục và nội dung giáo dục trong quá trình hình thành và phát triển. Cần nêu rõ : Vị trí đất đai, địa điểm dự kiến xây dựng trường, cơ sở vật chất được đầu tư như thế nào, tổ chức bộ máy của nhà trường, nguồn lực tài chính được lấy từ đâu? Phương hướng chiến lượng xây dựng và phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo là gì?

Điều kiện mở trường mầm non tư thục cần những gì?

Để trường mầm non được cho phép đi vào hoạt động thì cần có đủ các điều kiện được nêu ra sau:

Đáp ứng các nhu cầu về cơ sở vật chất khi muốn thành lập trường mầm non tư thục.

Trường mầm non tư thục thuộc loại hình độc lập vì vậy nhà trường cần có trách nhiệm đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất, những thiết bị, đồ dùng cần thiết đúng theo quy định của Điều lệ trường mầm non và các quy định về thiết bị, đồ dùng, đồ chơi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ngoài ra, các trường mầm non tư thục có thể đầu tư những trang thiết bị hiện đại hơn, giúp các bé có một môi trường vui chơi và học tập tốt hơn.

Trên đây là những điều kiện mở trường mầm non tư thục bạn cần nắm được. Bạn đã biết mở trường mầm non tư thục cần những gì rồi phải không? Chúc thành công. 

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn


Chia sẻ bài viết này