Nguồn hàng quần áo trong và ngoài nước cho shop thời trang (P1)

Trong bài viết Kinh nghiệm mở cửa hàng thời trang chúng tôi từng nhấn mạnh vào khâu tìm nguồn hàng quần áo, đồng thời cũng chia sẻ một số Bí quyết tìm nguồn hàng trong bán lẻ giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu thì hãy tham khảo các gợi ý trong bài viết dưới đây.

I – Nguồn hàng quần áo trong nước

1. Nhập quần áo từ các chợ đầu mối

Thực tế, hầu hết các cửa hàng quần áo vừa và nhỏ hiện nay đềmua sỉ quần áo từ chợ đầu mối về bán vì giá khá thấp, không phải đi xa, mẫu mã cũng rất đa dạng. Ở đây chủ yếu được nhập số lượng lớn từ Trung Quốc, Thái Lan,… hoặc đặt may tại xưởng nên hàng về liên tục, cập nhật xu hướng nhanh, phù hợp với những ai mới tập kinh doanh hoặc không có nhiều vốn. Tuy nhiên, nhập buôn ở đây bạn phải xác định trước là sẽ bị đụng hàng với những shop quần áo khác, nếu không biết tận dụng thì rất dễ bị đối thủ vượt mặt nhờ chính sách giá tốt.

Một số chợ đầu mối lớn bạn có thể tham khảo là: Chợ Đồng Xuân, chợ Nành Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Tân Bình, chợ An Đông (TP. Hồ Chí Minh) và các chợ cửa khẩu ở Lạng Sơn, Móng Cái hoặc Tây Ninh.

2. Đặt hàng trực tiếp từ các xưởng may

Nếu không muốn bị đụng hàng với các shop quần áo khác thì bạn có thể liên hệ để trở thành đối tác của những xưởng may, xưởng gia công trong nước. Lợi thế khi nhập hàng kiểu này là bạn được tự chủ về mẫu mã khi giao yêu cầu thiết kế cho bên xưởng, nhờ vậy sản phẩm sẽ có nét đặc biệt riêng, mang dấu ấn của shop. Nhưng bù lại bạn phải đảm bảo số lượng sản phẩm mỗi lần đặt may đủ lớn, như vậy sẽ cần rất nhiều vốn và dễ bị tồn hàng nếu không kịp tiêu thụ. Đa phần những shop lớn sẽ chọn nguồn hàng quần áo này, sau đó đổ buôn lại cho shop nhỏ hơn.

3. Đặt hàng quần áo tự thiết kế

Nếu bạn không có đủ vốn để làm đối tác của các xưởng may nhưng vẫn muốn nhập sỉ quần áo độc đáo, khác biệt với sản phẩm đại trà của chợ đầu mối thì có thể tìm đến nguồn hàng tự thiết kế. Có hai cách để nhập sỉ hàng loại này, một là liên hệ với các hãng thời trang rồi đăng ký làm đại lý phân phối hoặc đặt hàng số lượng ít để tạo điểm nhấn cho shop, hai là mua lại quần áo của những shop thời trang tự thiết kế nhỏ.

Ưu điểm của nguồn hàng quần áo kiểu này là các mẫu rất đẹp, ít đụng hàng, tuy nhiên giá nhập sẽ khá cao. Nếu mới mở cửa hàng thì bạn chỉ nên nhập số lượng ít làm dòng sản phẩm cao cấp, chủ yếu để tạo sự khác biệt so với những shop khác.

4. Nhập hàng từ các website bán sỉ quần áo

Được mệnh danh là chợ đầu mối online, các website chuyên đổ sỉ quần áo giá rẻ cũng được nhiều người lựa chọn để nhập hàng về bán. Mua đồ tại đây bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức tìm kiếm, hàng hóa cũng bao gồm nhiều loại khác nhau và thường bán với số lượng lớn. Tuy nhiên nhược điểm là bạn không được trả giá, chịu thêm phí vận chuyển và đặc biệt không được kiểm tra hàng trước khi mua. Điều này cũng giống như khi mua hàng online, một số trang web chỉ lượm lặt ảnh trên mạng về dùng nên thực tế sản phẩm khác xa mô tả.

Vì vậy tốt nhất là hãy kiểm tra thông tin của các website này thật kỹ, tham khảo ý kiến của mọi người trước khi đặt mối để tránh ôm về một đống hàng dởm.

5. Mối Việt Nam xuất khẩu

Bên cạnh đồ thiết kế của các hãng thời trang lớn thì bạn còn một lựa chọn nữa nếu muốn nhập nguồn hàng quần áo cao cấp, đó là đồ Việt Nam xuất khẩu. Vốn là sản phẩm được đặt gia công tại Việt Nam rồi chuyển sang các nước EU, châu Mỹ nên quần áo loại này có chất lượng cực tốt.

Dĩ nhiên, theo nguyên tắc hàng Việt Nam xuất khẩu không được phép bán tại thị trường nội địa, tuy vậy vẫn có một số cách để bạn nhập được hàng chuẩn. Thường thấy nhất là mua lại của công nhân làm việc tại xưởng gia công, có hai loại là hàng do công nhân ăn cắp (hàng trên chuyền) và hàng lỗi. Số lượng mỗi lần công nhân lấy được khá ít lại mang tính phiêu lưu lớn, tuy nhiên đảm bảo 100% hàng thật. Ngoài ra bạn có thể tạo quan hệ để nhập quần áo xuất khẩu khi có lô bị rớt hợp đồng, bị hải quan giữ lại, thậm chí là hàng mẫu.

Trên đây là 5 nguồn hàng quần áo trong nước cho những ai mới mở shop thời trang. Nếu bạn muốn lấy sỉ quần áo hàng nước ngoài thì hãy theo dõi phần 2 của bài viết nhé!

Nguồn hàng quần áo trong và ngoài nước cho shop thời trang (P2)


Chia sẻ bài viết này