Quản lý IMEI/SERIAL – ưu việt cho các cửa hàng kinh doanh

Quản lý IMEI/SERIAL là vấn đề quan trọng của cửa hàng kinh doanh điện thoại, điện tử hoặc kinh doanh nội thất, rượu….. Những mặt hàng quản lý theo cách quản lý IMEI/SERIAL thường là mặt hàng điện tử có giá trị lớn và số lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường được kiểm soát chặt chẽ. Vì thường đi kèm cùng với các chế độ liên quan như bảo hành hay dịch vụ sau bán cho từng mặt hàng cụ thể. Để biết nhiều hơn về quản lý IMEI là gì và tầm quan trọng của nó, hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Với mã imei đã cung cấp, cửa hàng có thể quản lý các thiết bị điện tử, điện máy một cách dễ dàng, mà có thể đọc và nhận ra thông tin về sản phẩm, mặt hàng đó

Thế nào là quản lý IMEI?

Đầu tiên phải hiểu rằng IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng máy điện thoại di động. Nói cách khác, về nguyên tắc, không thể có hai điện thoại di động cùng mang một số IMEI. Thông thường, số IMEI do một số tổ chức cung cấp cho nhà sản xuất điện thoại di động. Muốn sản phẩm của mình được cấp số IMEI, nhà sản xuất điện thoại di động phải gửi đề nghị cho một trong các tổ chức nói trên để họ xem xét.

Ngoài quản lý IMEI chuyên dùng cho quản lý các thiết bị điện thoại di động, một khái niệm tương đương khác được sử dụng để định dạng các sản phẩm là Serial. Số Serial được dùng để quản lý hàng hóa điện máy, điện tử, kinh doanh nội thất, rượu…. Đều là các mặt hàng có giá trị cao và mức sản phẩm đưa ra thị trường theo như đã nói, được kiểm soát chặt chẽ.

Lợi ích của việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch

Phần mềm quản lý cửa hàng Kinh Doanh Việt giúp quản lý hàng hóa tối ưu

Vì sao kinh doanh nước hoa lại cần phần mềm quản lý bán hàng?

Vai trò của quản lý IMEI/SERIAL

Với những hiểu biết cơ bản trình bày ở trên, quản lý IMEI/SERIAL sản phẩm sẽ đem lại quá trình quản lý hàng hóa với nhiều ưu việt hơn. Đặc biệt với những cửa hàng kinh doanh mặt hàng có giá trị vào và tiến hàng hiệu quả chương trình chăm sóc riêng cho từng mặt hàng kinh doanh riêng biệt.

1, Quản lý IMEI/SERIAL lưu trữ chi tiết hàng hóa

Những sản phẩm được quản lý theo cách quản lý IMEI/SERIAL đều có nhiều thông tin hơn cần quản lý, bao gồm cả thông tin xung quanh các chương trình khuyến mãi, chăm sóc, bảo dưỡng sản phẩm vì đều là những mặt hàng có giá trị cao.

Mọi thông tin từ nhãn hiệu hàng bán, nguồn gốc lô hàng, hay hãng sản xuất đều được lưu giữ và đồng bộ hóa theo thời gian thực của sản phẩm

Với số IMEI/SERIAL không trùng nhau giữa các sản phẩm nên mọi thông tin chi tiết về sản phẩm: Ngày sản xuất, lô hàng, hãng sản xuất, ngày mua, ngày kích hoạt sử dụng,  thời gian bảo hành, hay chất lượng sản phẩm dưới tên nhà sản xuất. Với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ được quản lý IMEI/SERIAL khác nhau thuận tiện cho từng cá nhân mua hàng, cũng như dịch vụ sau bán mà cửa hàng phải đáp ứng.

Lưu trữ thông tin chi tiết cũng là cách quản lý hàng hóa hiệu quả.

2, Kiểm soát số lượng hàng hóa

Theo như đã trình bày, với quản lý IMEI/SERIAL chi tiết hàng hóa sẽ được lưu cả ngày nhập xuất hàng chi tiết, giúp người kinh doanh có thể biết được cụ thể ngày giờ sản phẩm được xuất đi hay nhập vào, từ đó kiểm soát hàng hóa tốt hơn, tránh thất thoát 1 cách vô lý không cần thiết.

3, Dịch vụ sau bán với quản lý IMEI/SERIAL

Vì áp dụng cho các mặt hàng có giá trị lớn nên với mỗi sản phẩm khác nhau đều kèm theo chế độ chăm sóc khác nhau. Ví dụ như dịch vụ sửa chữa hay bảo hành trong khoảng thời gian nhất định. Bằng cách này khi khách hàng sử dụng sản phẩm bị lỗi cửa hàng kinh doanh của bạn vẫn có thể trả lại hàng cho nhà sản xuất mà không mất thêm chi phí. Dịch vụ sau bán được kiểm soát chặt chẽ dưới hình thức quản lý IMEI/SERIAL cho từng mặt hàng giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng uy tín với khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý theo IMEI/SERIAL

Với mong muốn đem lại hiệu quả kinh doanh thiết thực nhất cho các cửa hàng 1 cách toàn diện, phần mềm quản lý Sapo cho phép các nhà kinh doanh quản lý hàng hóa theo IMEI/SERIAL, tránh nhầm lẫn và sự chi tiết hóa trong quá trình lưu trữ cũng như kinh doanh hàng hóa hiện nay. Ngoài ra bạn có thể thực hiện thêm nhiều chức năng như bán hàng, lọc hàng hóa, kiểm kho hàng với phần mềm quản lý bán hàng thông qua quản lý IMEI/SERIAL.

Phần mềm quản lý bán hàng với khả năng quản lý theo IMEI

Để có được những trải nghiệm thiết thực và hiệu quả nhất với những ưu việt Kinh Doanh Việt đã trình bày ở trên cho cửa hàng kinh doanh. Hãy  đến với dùng thử miễn phí, và chương trình chăm sóc khách hàng để bạn trải nghiệm tốt nhất tính năng quản lý IMEI/SERIAL sản phẩm của Kinh Doanh Việt.vn.

Có thể bạn cần biết:

Ngăn chặn thất thoát trong quản lý cửa hàng bằng cách nào?

Phần mềm  quản lý bán hàng Kinh Doanh Việt – Sự lựa chọn hoàn hảo

Giải pháp quản lý tối ưu chi phí cho các cửa hàng tạp hóa


Chia sẻ bài viết này